Không phải người phụ nữ nữ nào cũng đúng đắn khi chọn chồng. Một số dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn kiểm chứng xem người chồng hiện tại có phải sự lựa chọn chuẩn xác của bạn hay không.

1. Chàng luôn tự hào về bạn

Nếu bạn vừa được thăng chức trong công việc, giành được giải thưởng trong một cuộc thi nào đó… ngay lập tức chồng bạn sẽ không thể cưỡng lại việc khoe khoang với mọi người xung quanh về vợ mình. Hành động đó chứng tỏ chồng chính là người hâm mộ lớn nhất của bạn.

Không ngừng khoe khoang, luôn tự hào về vợ là một trong những dấu hiệu cho thấy chồng bạn hài lòng với cuộc hôn nhân hiện tại. Mọi niềm vui, nỗi buồn, thành công, thất bại của bạn cũng là từng ấy dư vị cảm xúc chồng nếm trải. Có được một người chồng như thế, chắc chắn bạn chẳng bao giờ hối hận vì quyết định chọn chồng của mình.

2. Sau nhiều năm chung sống, chồng vẫn thể hiện sự hào hiệp đối với bạn

Đó là những hành động nhỏ nhặt nhưng thể hiện tinh thần hào hiệp, ga lăng như mở cửa cho bạn đi, kéo ghế cho bạn ngồi, luôn dành đi phía ngoài khi hai người tản bộ trên đường, sẵn sàng cõng bạn về nhà khi chân bạn bị tổn thương vì một ngày dài phải đi lại trên đôi giày cao gót lênh khênh…

Khi yêu, chàng trai nào cũng thể hiện tinh thần hiệp sĩ với bạn gái, song khi đã kết hôn, chỉ những người đàn ông đích thực mới giữ được cách ứng xử đó với vợ mình. Nếu chồng bạn là một người như thế, bạn phải lấy làm may mắn vì đã cưới được một người đàn ông đích thực.

Có những người đàn ông đã lập gia đình vẫn biết thể hiện tinh thần hào hiệp với phụ nữ, có điều người phụ nữ anh ta cư xử ga lăng lại không phải vợ mình. Trái lại, người chồng biết đối xử lịch thiệp, nhường nhịn, che chở cho vợ cho thấy bản chất họ không thay đổi sau khi kết hôn. Họ xứng đáng là một người chồng tốt, hoàn hảo.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đã chính xác khi chọn chồng 1
Không ngừng khoe khoang, luôn tự hào về vợ là một trong những dấu hiệu cho thấy chồng bạn hài lòng với cuộc hôn nhân hiện tại (Ảnh minh họa).

3. Chồng không cố gắng thay đổi bạn
Hơn ai hết chồng bạn chính là người hiểu rõ nhất bạn là ai: một phụ nữ đã lớn tuổi nhưng vẫn nhõng nhẽo, trẻ con; một người vợ không giỏi bếp núc; một người mẹ ăn nói hơi khó nghe nhưng không bao giờ ác ý…. Tất cả những tật xấu của bạn, chồng biết rõ, thậm chí đôi lúc giận bạn vì những tính xấu đó. Song không bao giờ bạn thấy chồng áp đặt vợ phải sống khác, phải thay đổi thật nhiều…

Chồng bạn chấp nhận con người thật của bạn với cả mặt tốt và mặt xấu. Điều anh ấy làm hàng ngày là biết bỏ qua cho vợ, góp ý để vợ tự biết sống tốt hơn. Đó chính là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn đúng người chồng lý tưởng cho cuộc đời mình.

4. Bạn thấy thiếu vắng khi xa chồng

Cụm từ “em nhớ anh” không chỉ là câu nói ngọt ngào mà bạn hay nói với chồng, đó là một thực tế. Bạn cảm thấy thiếu vắng mỗi khi chồng xa nhà. Trong lòng bạn lúc ấy không chỉ là nỗi nhớ nhung mà còn là cảm giác trống trải. Như thế đủ biết sự hiện diện của chồng bạn quan trọng đối với cuộc sống của bạn biết nhường nào. Tình cảm bạn dành cho chồng cũng không còn dừng lại ở tình yêu mà cao cả hơn, nó là sự cần thiết của một nửa đích thực.

5. Bạn có thể khóc trước mặt chồng mà không cảm thấy xấu hổ

Người chồng chuẩn nhất là người biết chính xác khi nào những giọt nước mắt của bạn là biểu hiện của trạng thái hỗn loạn lo âu, khi nào là những giọt nước mắt xúc động vì một cảnh lâm li bi đát trong phim. Và dù nước mắt rơi vì bất cứ lý do gì, bạn có thể khóc một cách ngon lành trước mặt chồng, không ngại ngùng, không xấu hổ. Đó chính xác là người chồng mà bạn đã chọn chuẩn.

6. Bạn tự do đi ra ngoài, ngay cả khi chồng không đi cùng

Trong khi những cô bạn gái đồng trang lứa với bạn, người thì phàn nàn không có thời gian gặp gỡ bạn bè kể từ khi lấy chồng, người lại than thở chồng không cho đi đâu một mình… thì bạn gần như ngồi im lặng mà chẳng biết nên dẫn chứng thêm gì để tố các đức ông chồng ưa kiểm soát. Đơn giản bởi chồng bạn là người hết sức thoải mái, lấy chồng rồi, bạn vẫn có thể tự do bay nhảy ngay cả khi chồng không đi cùng.

Bạn hãy lấy làm vui mừng vì có được một người chồng thực sự tin tưởng vợ, biết nghĩ cho vợ và luôn đề cao tự do cá nhân trong cuộc sống gia đình.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đã chính xác khi chọn chồng 2
Chồng bạn chấp nhận con người thật của bạn với cả mặt tốt và mặt xấu (Ảnh minh họa).

7. Chồng luôn gần gũi gia đình bạn
Không chỉ đối xử tốt với bố mẹ, anh chị em vợ mà chồng bạn còn luôn coi họ hàng, người thân của vợ cũng là những người thân thiết của mình. Không bao giờ có sự phân biệt đối xử giữa nội – ngoại trong suy nghĩ, hành động của anh ấy. Đối với những mối quan hệ của bạn, chồng vừa có thái độ thân thiện, gần gũi, vừa ứng xử với trách nhiệm cao. Đó chính là một trong nhiều biểu hiện của người chồng lý tưởng mà bạn đã lựa chọn đúng đắn.

8. Chồng luôn quan tâm đến bạn bè bạn

Nếu cô bạn thân của bạn đang gặp chuyện rắc rối, chồng bạn gợi ý bạn nên dành thời gian ở bên cô ấy hoặc sẵn sàng hy sinh thời gian gia đình vui vầy bên nhau để vợ giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn. Hoặc có khi chồng lại là người mời cô ấy đến ăn tối cùng gia đình để quên đi nỗi buồn đang trải qua.

Lâu lâu không thấy một người bạn của vợ đến chơi, chồng bạn chính là người lên tiếng: “Hôm nào vợ mời bạn ấy đưa con đến nhà mình chơi cho vui!”. Quan tâm đến bạn bè của vợ cũng là một dấu hiệu của người chồng tốt. Người phụ nữ may mắn mới chọn chồng chính xác như thế.

9. Bạn có thể thoải mái trút giận lên chồng

Có những lúc công việc mệt mỏi, thất vọng trong cuộc sống, bạn có thể thoải mái than thở, trút mọi bực dọc lên chồng. Thay vì cảm thấy khó chịu, chồng bạn lại tỏ ra thông cảm, sẵn sàng làm “bia đỡ đạn” để giải tỏa tâm lý giúp vợ. Tất cả những hành động chồng bạn làm với mục đích mong vợ nhanh chóng vui vẻ, thoải mái hơn. Nếu chồng bạn là người như thế, hãy yên tâm vì mình đã chọn đúng người.