Tại phiên tòa phúc thẩm, nữ bị cáo bật khóc ân hận về hành vi tàn độc của mình. Do tuổi đã cao, bị cáo xin được giảm nhẹ hình phạt.

TAND Cấp cao TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa phúc thẩm bị cáo Nguyên Thị Minh Hùng (SN 1955) về tội Giết người theo đơn kháng cáo của bị cáo.
Hai bị hại trong vụ án là bà Nguyễn Thị Minh Thảo và bà Nguyễn Thị Minh Châu là cháu và chị gái của bị cáo.
Trong phiên xử phúc thẩm, HĐXX cho rằng, cấp sơ thẩm có nhiều thiêu sót khi chưa áp dụng tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Hùng. Từ đó, HĐXX chấp nhận đơn kháng cáo, giảm nhẹ án phạt cho bị cáo từ chung thân xuống còn 20 năm tù.
Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hùng một lần nữa thể hiện sự ân hận tội cùng của mình về hành vi bộc phát. Bị cáo nói, tuổi đã cao, chỉ vì phút nông nổi thiếu suy nghĩ mà gây ra sự việc đau lòng.
Luật sư bào chữa của bị cáo cũng cho rằng, bị cáo phạm tội chưa đạt, mức án cấp sơ thẩm truyên quá nặng. Bị hại Châu cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Bị hại Thảo có đơn xin xét xử vắng mặt do bị thương tật không thể đến tòa. Bà Thảo đề nghị giữ nguyên bản án sơ thẩm.
Ân hận muộn màng của người đàn bà “thiêu sống” chị gái và cháu ruột tại chùa 2
Bị cáo Hùng tại phiên tòa xét xử phúc thẩm
Theo cáo trạng, bị cáo có mâu thuẫn với bà Châu và bà Thảo (chị và cháu gái của bị cáo) về việc sử dụng và quản lý chùa Bửu Quang. Do đó, bị cáo nảy sinh ý định dùng xăng đốt cả hai.
Ân hận muộn màng của người đàn bà “thiêu sống” chị gái và cháu ruột tại chùa 2
Bị hại Nguyễn Thị Minh Châu
Nghĩ là làm, bị cáo mua 15.000 đồng xăng để thực hiện ý định. Ngày 2/2/2019, bị cáo cầm chai xăng đến chùa Quang Bửu (quận 8) để thực hiện hành vi của mình.
Tại đây, bị cáo lần lượt tưới xăng lên người Thảo và bà Châu rồi châm lửa đốt. Sau đó, bị cáo bỏ đi mua thêm xăng về chùa với ý định tự thiêu song đã bị khống chế.
Theo giám định thương tật, Thảo, bà Châu bị thương tật 97% và 6%. Ngày 12/3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo tù chung thân về tội giết người.