Thể hiện tình cảm với vợ theo “một cách rất riêng”, nhưng bị vợ phản ứng lại, Doanh đã nhảy lên bóp cổ vợ đến chết.

Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Phạm Văn Doanh (36 tuổi, ở thị trấn Lương Sơn, Hòa Bình) về tội Giết người và Cướp tài sản. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Hương Giang (31 tuổi, là vợ của Doanh).

Bị cáo Phạm Văn Doanh (36 tuổi, ở thị trấn Lương Sơn, Hòa Bình)

Theo bản cáo trạng, tối ngày 15/9, sau bữa cơm, Doanh và vợ ngồi xem ti vi trong phòng khách. Doanh đã dùng chân phải dí vào ngực vợ với mục đích trêu đùa. Nhưng vợ đã phản ứng lại, hai vợ chồng xảy ra cãi vã nhau.
Nhưng sau đó, cả hai vợ chồng đã cùng nhau đi ngủ. Nhưng vì vẫn còn ấm ức chuyện bị chồng trêu đùa lúc trước, Giang bảo chồng “lần sau đừng đùa như vậy nữa. Anh trêu em như vậy là dẫm đạp lên người em rồi”.

Nghe vợ nói, Doanh đã ngồi dậy chửi và đánh chị Giang. Hai vợ chồng lại to tiếng với nhau, sau đó anh Doanh đã đè vợ xuống giường rồi bóp cổ chị Giang, cho đến khi chị Giang không động đẩy nữa thì mới dừng lại.


Khi thấy vợ nằm im, Doanh sợ khi chị Giang chưa chết mà tỉnh dậy thì nhà vợ sẽ biết chuyện và hai vợ chồng sẽ phải ly hôn. Do vậy, Doanh đã đặt chị Giang ngồi theo thế bị treo cổ, lấy chiếc khăn của chị Giang hay dùng quấn chặt vào cổ rồi buộc vào chấn song cửa sổ với mục đích làm cho chị Giang chết hẳn.

Sau khi giết vợ, Doanh đã lấy xe máy cùng toàn bộ giấy tờ, điện thoại của chị Giang rồi mang chiếc xe máy đi cầm đồ được 12 triệu đồng. Có tiền, Doanh đã đi lên thành phố Hòa Bình rồi bắt xe về Hà Nội, sau đó tiếp tục đi xe khách tới Quảng Ninh để trốn. Đến ngày 18/9, Doanh bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Dựa trên lời khai và chứng cứ có được, TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên tù chung thân đối với bị cáo Phạm Văn Doanh (36 tuổi, ở thị trấn Lương Sơn, Hòa Bình) về tội Giết người và Cướp tài sản.