Trưởng Công an H.Mộ Đức tổ chức đám cưới cho con khi có chỉ đạo dừng tụ tập

Chiều 31.7, trong cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, các sở, ngành và các huyện, thành phố, thị xã về công tác phòng chống dịch, đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu đại tá Võ Văn Đãi, Trưởng công an H.Mộ Đức, giải trình về việc tổ chức đám cưới cho con trai đông người khi đã có chỉ đạo tạm dừng tụ tập hơn 30 người để tiệc tùng, đám cưới.

Mặc dù tỉnh Quảng Ngãi có Công văn hỏa tốc số 3409/UBND-KGVX ngày 28/7/2020 về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, tạm dừng các hoạt động không tụ tập đông người ( trên 30 người) nhưng lãnh đạo Công an huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi vẫn tổ chức lễ cưới linh đình cho con trai.

Được biết, đám cưới đó là của con trai, Đại tá Võ Văn Đãi – Trưởng Công an huyện Mộ Đức, tổ chức vào trưa 29/7, tại nhà hàng Rồng Vàng, tổ dân phố số 1, phường Nguyễn Nghiêm, TX Đức Phổ, Quảng Ngãi.

Theo phản ánh của người dân địa phương thì đám cưới này được tổ chức rất hoành tráng với số lượng khách mời tham dự lên đến gần 500 người. Việc này vi phạm lệnh cấm tụ tập đông người theo quy định trong phòng chống dịch của Chính phủ, cũng như chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Với việc một lãnh đạo Công an huyện không tuân thủ chỉ đạo của tỉnh trong việc phòng chống dịch, điều này đã làm cho nhiều người dân địa phương rất bức xúc, họ cho rằng ông Võ Văn Đãi Trưởng Công an huyện Mộ Đức thiếu gương mẫu, bất chấp chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trước đó, ngày 28/07/2020 tỉnh Quảng Ngãi có Công văn hỏa tốc số 3409/UBND-KGVX về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, tạm dừng các hoạt động không tụ tập đông người ( trên 30 người). Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên các diễn đàn, nhiều người đã bày tỏ bức xúc khi cho rằng đây là hành vi đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng.