Lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện một cây xăng từ chối bán hàng dù bồn chứa vẫn còn khoảng 20 ngàn lít xăng RON 95.

Ngày 28-5, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết đã phối hợp với lực lượng QLTT Hà Nội kiểm tra cây xăng dầu trên đường Vũ Ngọc Phan (quận Đống Đa, Hà Nội) sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc cửa hàng này từ chối bán xăng RON 95 với lý do hết hàng.

Cụ thể, tối 27-5, lực lượng QLTT Hà Nội bất ngờ kiểm tra cửa hàng xăng dầu số ll, tại địa chỉ 95 Vũ Ngọc Phan. Cơ quan QLTT đã yêu cầu cửa hàng trưởng mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng chức năng kiểm tra. Tuy nhiên, cửa hàng trưởng đã từ chối lực lượng QLTT với lý do phải được sự đồng ý của lãnh đạo cửa hàng.

Trước phản ứng của cửa hàng trưởng, lực lượng QLTT Đống Đa đã mời lực lượng công an tham gia hỗ trợ. Khi lực lượng công an có mặt, phía cửa hàng đã mở bồn chứa xăng A95 để lực lượng QLTT kiểm tra.

Bồn chứa còn 20 ngàn lít, cây xăng ở Hà Nội vẫn từ chối bán vì hết hàng - Ảnh 1.

Nhân viên cửa hàng cùng lực lượng QLTT cắm thước đo đã xác định lượng xăng RON 95 trong bồn là 2,57m (khoảng 20 ngàn lít xăng A95). Như vậy, lượng xăng của cửa hàng vẫn còn để bán, không hết hàng như thông báo trước đó của cây xăng.

Cuộc kiểm tra của lực lượng QLTT kết thúc lúc 2 giờ 30 phút ngày 28-5. Hiện QLTT đã lập biên bản vụ việc để xử phạt theo quy định.

Trước đó, Tổng cục QLTT cũng đã chỉ đạo QLTT các địa phương vào cuộc kiểm tra tình trạng các cửa hàng xăng dầu thông báo hết hàng, làm rõ có hay không việc “găm hàng” chờ tăng giá. Kết quả kiểm tra tại một số địa phương như Bắc Giang, Hải Dương, Gia Lai… cho thấy, nguyên nhân phổ biến là do các cây xăng hết hàng, hoặc các lý do khách quan như mất điện. Lực lượng QLTT kiểm tra các bồn chứa, ghi nhận tình trạng hết hàng là có thật.