Sau khi cãi nhau dữ dội với vợ, anh Đồng xuất hiện hiện tượng đau đầu, nôn mửa, ra mồ hôi lạnh tiếp đó không nói không rằng ngã xuống hôn mê bất tỉnh.

Theo thông tin đăng tải, sự việc hy hữu xảy ra ở Thiểm Tây, Trung Quốc. Anh Đồng, 25 tuổi, nặng 110kg, có tiền sử huyết áp cao, ngủ ngáy mới đây đã cùng vợ đến Tây An, Thiểm Tây du ngoạn. Ngoài ý muốn, trong lúc hai vợ chồng dạo phố lại phát sinh mẫu thuẫn, cãi vã rất gay gắt. Sau khi về phòng, anh Đồng vào phòng vệ sinh tắm rửa cho bình tĩnh.

Chẳng ngờ, sau khi tắm rửa xong, anh Đồng xuất hiện hiện tượng đau đầu, nôn mửa, ra mồ hôi lạnh tiếp đó không nói không rằng ngã xuống hôn mê bất tỉnh.

e2c9c62eb85cf8b6edd5b44480d9b60f.jpg

Ảnh minh họa.

Vợ anh Đồng thấy thế vội vã gọi cấp cứu, đưa chồng đến bệnh viện. Tại bệnh viện các bác sĩ xác định, anh Đồng bị xuất huyết não, tình hình nguy ngập.

Thực tế, anh Đồng bị huyết áp cao trong thời gian dài, lại không được kiểm soát tốt. Thêm vào đó, anh Đồng cũng bị béo phì, cổ ngắn, khoang họng hẹp, ngưng thở khi ngủ. Đây là những yếu tố rất bất lợi, có nguy cơ cao gây xuất huyết não.

Sau khi chụp CT, kết quả xác nhận dự đoán của bác sĩ, bệnh nhân xuất huyết não một lượng lớn, cần phải phẫu thuật ngay. Nếu cuộc phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, anh Đồng có thể phục hồi hầu hết các khả năng thể chất. Thế nhưng, nếu anh Đồng không chịu kiểm soát chế độ ăn uống, giảm cân, kiểm soát huyết áp, tập thể dục thì sau khi được cứu lần này, rất có thể lần sau, các bác sĩ sẽ không thể cứu được anh nữa.