Từ phản ánh của người dân, ghi nhận thực tế của ph0’ng viên báo Dân Việt tại hộ gia đình bà Đỗ Thị Nhi (th.ôn Châu Triều, xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xuất hiện đống đá lớn bịt kín lối vào nhà.

Bà Đỗ Thị Nhi b.ức x.úc trước việc gia đình ông Nguyễn Đình Tiến đổ đá chặn lối đi của gia đình bà.

“Mẹ chồng tôi là Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ có hai người con là l.i.ệ.t sĩ, từ khi tôi về đây làm dâu (năm 1971) lối đi hiện tại đã hình thành và còn nguyên đến bây giờ. Nhưng kh.ông hiểu tại sao gia đình anh Nguyễn Đình Tiến (cùng th.ôn – PV) lại tự ý thuê xe chở đá chặn lối đi của gia đình tôi thế này. Gia đình tôi có làm gì đâu” – bà Nhi b.ức x.úc cho biết.

Cũng theo bà Nhi, mọi m.âu th.uẫn xuất pha’t từ việc con trai bà Nhi vừa qua có xây dựng một ngôi nhà mới trên mảnh đất của gia đình. Do l.o s.ợ lúc mưa gió có thể xảy ra t.ai n.ạn, gia đình bà có c.h.ặ.t hạ một cây dừa ȿa’Ť gần ngôi nhà. Từ đó gia đình anh Tiến có m.âu th.uẫn với gia đình bà Nhi.

Đống đá lớn xuất hiện ở ngõ đi vào nhà gia đình có công

Trước h.ành v.i này của anh Nguyên Đình Tiến, nhiều người dân cũng tỏ ra b.ức x.úc.

“Chúng tôi sống ở đây bao năm nhưng chưa hề có chuyện lạ đời khi đem đá đến đổ trước nhà người khá.c như anh Tiến. Anh Tiến cũng là Đảng viên, một cán bộ địa chính xã nhưng lại có hành động như vậy thì kh.ông thể được”, anh T – một người dân th.ôn Châu Triều nói.

Nhiều người dân trong th.ôn cũng búc xúc trước hành động của gia đình anh Nguyễn Đình Tiến.

Được biết, anh Nguyễn Đình Tiến hiện đang là công chức địa chính xã Hoằng Thịnh (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Trao đổi với ph0’ng viên báo Dân Việt, ông Nguyễn Đình Sơn – ch.ủ t.ịch UBND xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết: “Sự việc anh Tiến đổ hai xe đá hộc trước ngõ nhà bà Nhi xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 21/6. Sau khi nhận được th.ông tin, tôi cùng cán bộ trong xã đã xuống kiểm tra và x.á.c nhận sự việc. Hiện xã đã tạm mở một lối đi tạm để gia đình nhà bà Nhi lưu th.ông thuận lợi, đồng thời xã cũng báo cáo sự việc lên UBND huyện Hoằng Hóa để xin ý kiến chỉ đạo giải quyê’t dứt điểm vụ việc này”.

Ông Vũ Bá Lĩnh (bên trái) và ông Nguyễn Đình Sơn (bên phải) trao đổi với ph0’ng viên.

“Anh Tiến hiện là Đảng viện, một cán bộ công chức nhà nước nhưng lại có hành động như thế là sai rồi, chúng tôi cũng đã nhiều lần mời hai gia đình lên xã để hòa giải nhưng cá.c hộ vẫn chưa thống nhất” – ông Nguyễn Đình Sơn – ch.ủ t.ịch UBND xã Hoằng Châu cho biết thêm.

Theo Dân Việt