Với nguyên liệu từ cà chua và muối cùng công thức đơn giản dưới đây bạn có thể đẩy nhanh tốc độ trị nám đến không ngờ. Trong số các khiếm khuyết về da, có lẽ nám đòi hỏi thời gian điều trị và sự kiên trì lâu nhất. Không […]

Với nguyên liệu từ cà chua và muối cùng công thức đơn giản dưới đây bạn có thể đẩy nhanh tốc độ trị nám đến không ngờ.

Trong số các khiếm khuyết về da, có lẽ nám đòi hỏi thời gian điều trị và sự kiên trì lâu nhất. Không phải cứ mĩ phẩm đắt tiền thì có thể có hiệu quả cao. Biện pháp an toàn và tiết kiệm lại hiệu quả đôi khi đến từ những vật liệu sẵn có trong nhà mình và chỉ cần bạn kiên trì thì chắc chắn sẽ thành công.

Với công nguyên liệu muối và cà chua, bạn có thể đẩy lùi những đốm nâu xấu xí nhanh chóng mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe hay tốn kém chi phí.

Cà chua có màu đỏ mọng nên nó là một trong số những loại quả giàu vitamin C nhất trong số trái cây ở Việt Nam – thành phần quan trọng giúp ngăn chặn sự hình thành sắc tố melanin – nguyên nhân gây nên nám.

Đồng thời, với phụ nữ, lượng vitamin A, B6, và các chất vi lượng như canxi, sắt, magie, niken,… còn giúp tái tạo hồng cầu, duy trì sự đàn hồi, ngăn ngừa nám từ bên trong. Kết hợp với muối hỗ trợ tăng khả năng kháng khuẩn, làm sạch da và loại bỏ tế bào c.h.ê’.t hiệu quả.

Cách trị nám bằng cà chua và muối:

Trước khi bắt đầu công thức trị nám bằng cà chua, bạn phải tiến hành làm sạch da mặt, lưu ý da mặt càng sạch càng tốt. Nếu bạn trang điểm thì nhớ phải tẩy trang thật kĩ rồi mới rửa mặt, kể cả dùng kem chống nắng cũng cần phải tẩy trang bởi sữa rửa mặt không làm sạch hoàn toàn được cặn bẩn, mỹ phẩm tích tụ sâu bên trong da.

Chuẩn bị 1 bát nước muối nóng để xông hơi, vừa là hình thức thư giãn da vừa giúp làm sạch hoàn toàn, tạo điều kiện cho việc trị nám diễn ra hiệu quả hơn. Bạn xông hơi chừng 5-10 phút là đủ.

Cắt đôi quả cà chua, sau đó dùng mặt cắt chấm trực tiếp vào đĩa muối trắng rồi chà lên mặt. Với những vùng bị nám, bạn nhớ chà kĩ và lưu lại lâu hơn, sau khi mặt cà chua khô lại thì tiếp tục dùng nửa quả còn lại chà tiếp.

Lưu lại thêm 15 phút cho tới khi hỗn hợp khô lại thì rửa mặt với nước sạch, thoa kem dưỡng ẩm để kết thúc quá trình.

Chúc bạn thành công với phương pháp trị nám hiệu quả, an toàn và tiết kiệm này!

Nguồn: http://autoxe.net/doi-song/cham-mieng-ca-chua-vao-muoi-roi-cha-sau-15-phut-nam-bong-sach-da-cang-hong-bong-min.html