Kim So Phia từ trước tới nay có tiếng là hiền lành, nghe lời, chưa có bất kỳ điều tiếng gì. Các sư thầy trong chùa khen Phia có lòng mộ đạo cao.

Công an tỉnh Trà Vinh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Kim So Phia (24 tuổi, ngụ ấp Cổ Tháp B, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, Trà Vinh) để điều tra về tội danh giết người. Nạn nhân là Trần Thị Đình Ngân (24 tuổi, ngụ TP.Trà Vinh) – là người yêu của Phia.

Kim So Phia

Theo lời khai của hung thủ, vào đêm ngày 13/9, Ngân tới tìm Phia và ra khuôn viên sau chùa Săm-Rông-Ết (nơi Phia đang theo học đạo) để tâm sự. Trong khi nói chuyện, Phia cho người yêu biết anh ta đang quen với một cô gái khác. Sẵn tính ghen tuông, Ngân lấy con dao thủ sẵn trong người lao về phía Phia.

Nơi “sư thầy” chôn xác nạn nhân.

Tuy nhiên, Phia tránh được nhát dao chí mạng rồi vật Ngân xuống, dùng 2 tay bóp cổ bạn gái cho đến khi tắt thở. Sợ bị phát hiện, Phia đào một cái hố nhỏ rồi đẩy xác Ngân xuống chôn phi tang. Sau đó, anh này đi về chùa ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra.

Đến ngày 14/9, người nhà chị Ngân tới công an trình báo về việc mất tích của cô gái. Sau khi khoanh vùng đối tượng, cơ quan công an đã mời Phia lên làm việc. Ban đầu anh ta quanh co, nhưng với những chứng cứ xác thực, sau đó Phia nhận tội. Ngày 21/10 công an tiến hành tìm kiếm xác chị Ngân theo lời khai của Phia. Tới khuya cùng ngày, gia đình nạn nhân đã tới nhận thi thể về mai táng.

Đeo bùa “trấn yểm” nơi chôn xác nạn nhân

Hung thủ khai nhận, trước đêm Ngân mất tích, cả hai cùng ngồi ăn đồ xiên chiên trong khuôn viên chùa. Bị bạn gái bắt hoàn tục, lại cấm cản việc anh quen với cô bồ khác và hăm dọa sẽ tung sự thật lên facebook cho mọi người biết, So Phia vô cùng tức giận. Cả hai xảy ra xung đột, xô xát.

So Phia vật bạn gái xuống đất rồi mạnh tay bóp cổ nạn nhân đến tắt thở. Sau đó, Phia kéo xác nạn nhân đi cách hiện trường vụ án hơn 50m, bỏ vào bao rồi đào hố dài khoảng 1,2m chôn giấu.

Trước khi phi tang, Phia lạnh lùng đeo một lá bùa vào cổ nạn nhân với mục đích trấn yểm: “Gia đình có đi cầu hồn nạn nhân cũng không thể lên nói chuyện”. Sau đó Phia dùng xe nạn nhân vượt hơn 30km đến huyện Trà Cú qua đêm với cô bạn gái khác.

Cha nạn nhân bùi ngùi tâm sự: “Theo kết luận điều tra, con gái tôi chết do tắt nghẽn đường hô hấp. Ngoài ra trên người con tôi có rất nhiều vết thương chí tử khác như nửa thân người phải bị đánh bầm dập, lọi xương cổ tay, xương gò má sụp xuống, mắt lòi ra ngoài. Tôi cam đoan con tôi đã bị hành hạ dã man trước khi chết”.

Những người bạn thân thiết của Ngân cho biết, hung thủ đã rất nhiều lần hăm doạ sẽ giết bạn gái nếu dám tung sự thật lên facebook. Trước lúc chết vài ngày, nạn nhân không dám gặp mặt bạn trai cho dù gã dùng mọi cách từ la mắng, chửi thề đến tha thiết, ngọt ngào xin gặp.

Một cô bạn bức xúc nên lời: “Tôi biết Ngân thương Phia lắm nên chỉ hăm doạ tung sự thật lên mạng cho bõ tức chứ không dám làm thật đâu. Vậy mà Phia nhẫn tâm giết, chôn xác Ngân rồi còn trồng trên mặt đất một cây mít để mọi người không nghi ngờ đào bới”.

Kẻ tu hành… thích yêu đương

Trước khi xảy ra vụ án, Kim So Phia đang là nhà sư tại chùa Săm-Rông-Ết. Trong quá trình tu đạo, nhận thấy Phia có nhiều biểu hiện tốt, nhà chùa đã cho lên TP.Trà Vinh học lớp bổ túc văn hóa. Những tưởng sau khi học về, anh ta sẽ làm rạng danh nhà chùa, tuy nhiên khi vừa bước chân lên TP, Phia nhanh chóng sa vào lưới tình. Thấy Ngân xinh đẹp, Phia ngày đêm thương nhớ, bỏ hết ngoài tai những chân lý nhà Phật.

“Sư thầy” Kim So Phia.

Tình yêu của “sư thầy” và cô gái trẻ ngày càng mặn nồng. Nhiều lần Ngân còn về nhà, chùa nơi Phia tu hành để thăm người yêu. Tuy nhiên, sau một thời gian, “sư” bỗng thấy “hối hận”, muốn chia tay để quay về con đường tu hành.

Tuy nhiên, Ngân nghe tin gần đây Phia có quen một cô gái khác nên lạnh nhạt với mình chứ không phải anh ta muốn quay lại con đường tu hành. Sau đó cô hẹn gặp nhau, thủ sẵn con dao trong người với ý định sẽ “xử” bạn trai nếu đó là sự thật.

Khi Kim So Phia bị bắt giữ vì tội danh giết người, gia đình và mọi người xung quanh mới tá hỏa. Từ trước tới nay, thanh niên này có tiếng là hiền lành, nghe lời, chưa có bất kỳ điều tiếng gì. Các sư thầy trong chùa khen Phia có lòng mộ đạo cao.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân chị Ngân tử vong là do bị ngạt thở, phù hợp với lời khai của hung thủ. Sau khi thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, cơ quan công an tỉnh Trà Vinh đã tiến hành tạm giam Phia để điều tra về hành vi giết người.

Huấn Nguyễn

Theo Tri Thức