Sáng 7.2, ngư dân trên sông Hàn chài lưới khu vực cầu Trần Thị Lý phát hiện một vali thả trôi trên sông Hàn, tấp vào gần bờ đoạn phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Ngư dân vớt vali lên thì tá hỏa vì thấy thi […]

Sáng 7.2, ngư dân trên sông Hàn chài lưới khu vực cầu Trần Thị Lý phát hiện một vali thả trôi trên sông Hàn, tấp vào gần bờ đoạn phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Ngư dân vớt vali lên thì tá hỏa vì thấy thi thể nữ giới, bị phân xác thành nhiều khúc. Nạn nhân khoảng 30 tuổi, mặc váy ngắn và áo tay dài, trên người không có giấy tờ tùy thân. Ngay lập tức, người dân đã báo cơ quan chức năng.

Công an phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi sáng 7.2.

Nhận được tin báo, nhiều đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Trưa 7.2, Công an TP.Đà Nẵng chủ trì, phối hợp Viện KSND TP, Bệnh viện Đà Nẵng, khám nghiệm thi thể bị phân xác, bỏ trong vali và thả trôi trên sông Hàn.

Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc công an TP.Đà Nẵng đã trực tiếp đến hiện trường để điều tra vụ án.

Không lâu sau, Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ hai nghi phạm người Trung Quốc (1 nam, 1 nữ) liên quan đến vụ phân xác cô gái, nhét vali rồi phi tang tại sông Hàn. Trong đó Xiao Guiping – gã trai Trung Quốc sinh năm 1993 đã khai nhận mình làm việc tàn ác này với bạn gái lớn hơn 3 tuổi tối qua.

Kẻ sát nhân máu lạnh người Trung Quốc.

Nạn nhân cũng là người Trung Quốc, tên Bao DanPing, sinh năm 1990, quê ở TP Côn Minh, nhập cảnh Việt Nam vào tháng 12.2019 và thị thực có giá trị đến tháng 3.2020.

Hai nghi phạm và nạn nhân sống chung trong căn nhà thuê nằm ở quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Đại tá Trần Mưu cho biết: “Chúng tôi đã bắt giữ hai nghi phạm gồm một nam một nữ người Trung Quốc. Qua đấu tranh, nam nghi phạm khai nhận tự mình thực hiện việc giết nạn nhân rồi phi tang”.

Công an TP Đà Nẵng đã điều tra động cơ giết bạn gái của gã trai người Trung Quốc.

Xiao Guiping khai quen Bao DanPing khi đánh bạc tại Đa Nẵng. Do mâu thuẫn trong việc chia tiền cờ bạc nên cả hai cự cãi tại căn nhà thuê ở quận Ngũ Hành Sơn. Sau đó, Xiao Guiping đã dùng dây siết cổ nạn nhân tới chết rồi phân xác bỏ vào vali trước khi ném xuống sông Hàn.

Trong năm 2018 và 2019, tại Đà Nẵng có hai vụ giết người rồi vứt xác xuống sông Hàn. Song, đây là lần đầu tiên xảy ra chuyện kẻ thủ ác phân xác thi thể rồi thả trôi song tại Đà Nẵng.