Mặc dù đã biết mình là F1, có tiếp xúc bệnh nhân Covid 19 nhưng khi bị yêu cầu cách li, cô nàng vẫn “thở” được câu “vì công đồng mà khổ rồi” kèm theo đó là hàng loạt lý do chê bai khu cách ly.

Tối 1/8, bài đăng của chủ tài khoản Lan Phương khiến nhiều người bức xúc khi cung cấp thông tin về bài chia sẻ của 1 cô gái là F1 khi có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid 19 tại Đà Nẵng. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu chủ nhân bài đăng – Hannah Kieu có những lời “trách móc, than vãn” về điều kiện khu cách ly,  trách móc vì tốn tiền xét nghiệm Covid tốn 700k/ lần, ở cách ly tốn 1 triệu 3.

Theo bài đăng của Lan Phương chia sẻ: “Em này ở Đà Nẵng đi cách ly vì có tiếp xúc với người đàn ông Mỹ dương tính với SARS-CoV-2, và em ấy bảo rằng em í đi cách ly là “vì cộng đồng”, sau đó là những lời kêu than “cơm khô như đá, cơm nhão như cháp”, “ngủ trên cái giường gỗ còn chưa chắc có tấm chiếu mà lót” and cuối cùng em ấy chốt một câu như pháo nổ “VÌ CỘNG ĐỒNG MÀ CHỊU KHỔ RỒI”.

Cô bày tỏ mong muốn được cách ly tại nhà để đỡ căng thẳng và thoải mái

Chân dung cô nàng

Bài đăng than thở tin FB

Bài đăng của Hannah Kieu nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn kèm sự bức xúc. Một số dân mạng đã tràn vào trang cá nhân cô và để lại bình luận chửi bới.

Trước cách ứng xử tồi tệ trên, CĐM kêu gọi toàn dân cùng nhau đồng lòng chống dịch chứ không chống đối, tự ý thức bản thân làm cái gì đó cho xã hội, ít nhất là việc ngừng than thở. Có như vậy mọi người mới an toàn cùng đất nước vượt qua dịch bệnh Covid-19.