Tiếp tục là những màn tố cáo FE Credit với chiêu trò thẻ tín dụng để “khiến khách hàng lâm vào cảnh nợ nần mà không hề chi tiêu 1 đồng bạc nào”.

Ông Nguyễn Quốc B (60 tuổi, ngụ quận 3) mua điện thoại trả góp ở ĐMX.

Sau 6 tháng ông trả góp xong. Sau đó ngày nào bọn nhân viên của Fe cũng gọi điện làm phiền, chào mời mở thẻ, chào mời vay tiền với lí do “ông B luôn góp lãi đúng hạn, là khách hàng tiềm năng của Fe”.

Ông B không đồng ý mở thẻ tín dụng, nhưng ngày nào tụi nó cũng gọi làm phiền nên ông B hỏi nhận thẻ mà không xài có sao không? Nhân viên Fe nói “không sao cả, thẻ kích hoạt mới xài được”.

Để tránh bị làm phiền, ông B chấp nhận lấy thẻ.

Ngày hôm sau một cha nội độ tuổi sồn sồn chạy xe máy mang thẻ tới tận nhà giao cho ông B. Ông B hỏi thẻ này muốn xài thì làm sao? Người đàn ông nói trên thẻ có hướng dẫn hết, cứ làm theo đó là được.

Sau đó ông B cất chiếc thẻ. Hai ngày sau, ông B đang đi ăn với vợ thì nhận được một cuộc gọi nói “Tụi em đã kích hoạt thẻ cho anh, anh xài đi ạ”.

5 tháng sau, ông B định dùng thẻ này để mua trả góp điện thoại cho đứa em. Ông B làm theo hướng dẫn trên thẻ, gọi vào sdt trên thẻ để xin hướng dẫn thì đầu giây bên kia báo “Thẻ này đã kích hoạt và đã xài rồi mà anh ơi, bên anh đã dùng 5 lần, mỗi lần hết 3 triệu (tổng 15 triệu) mua hàng ngoài Hà Nội rồi mà”

Ông B đứng hình, chạy lên công ty Fe hỏi thì nhân viên xin mượn chứng minh nhân dân của ông, nhân viên mang chứng minh đi đâu đó một lúc rồi quay lại nói “Vụ việc của ông đã được báo sang bộ phận an ninh, bên an ninh sẽ kiểm tra rồi trả lời ông sau”.

Ông B đi về, từ đó đến nay ngày nào cũng bị giang hồ gọi nói là nhân viên thu hồi nợ Đại Thiên, yêu cầu ông trả tiền.

Trước đó, trường hợp xảy ra với 2 khách hàng cũng là người bị FE Credit “gài” thẻ tín dụng khiến họ lâm vào cảnh nợ nần không hiểu “ai là người đã xài tiền?”.

Câu chuyện từ người dùng thứ 1:

“Ai đã từng bị Fe Credit gài cho em xin ý kiến ạ.

Chuyện là 2 năm trước mẹ em có trả góp 1 cái điện thoại và cửa hàng điện thoại bảo trả góp FE Credit thì mẹ mình trả góp và hoàn thành đúng thời hạn. Rồi từ đó FE cứ gọi gia đình mình hòi dụ vay tiền .

Mẹ mình nhất quyết không chịu và đã chặn chắc chục số . Một ngày nọ có anh ship tới nhà rồi quăng vô nhà mình, trong đó có cái thẻ FE . Mình thấy không ổn nên đã lấy cất, sau đó vứt một góc . Chiều mình mới thấy bài phốt của anh kia về FE nên mình gọi lên huỷ và nói đừng gọi nữa làm ơn thì nó bảo mình nợ hơn 3 triệu bạc  và mình k biết khoảng nợ đó đâu ra ?!”

Toàn bộ quá trình FE Credit gài khách hàng làm thẻ tín dụng sau đó âm thầm trừ tiền không hiểu vào khoản gì?

Ngay bên dưới bài đăng của cô gái này cũng đã nhận về rất nhiều trường hợp tương tự đã từng bị mắc phải. Nhiều người cho rằng FE Credit “gài” khách hàng làm thẻ tín dụng, sau đó bất chấp ra thẻ để thu tiền phí duy trì đắt đỏ mỗi năm.

Câu chuyện từ người dùng thứ 2:

“Cho bác nào chưa biết thì cuối năm 2017 em có làm hồ sơ trả góp 1 cái điện thoại iPhone ở TGDD, vì luôn đóng trước hẹn, kết thúc hồ sơ sớm hơn 1 tuần nên em “được” FE chào mời vay liên tục và dc hỗ trợ tạo cho 1 cái thẻ tín dụng.

Cái ngu của em là lại tiếp tục cung cấp TTCN cho bọn này tạo thẻ, em lại tiếp tục bị tra tấn không ngừng nghỉ, bất kể đang lu bu công việc hay đang nghỉ ngơi tụi nó cũng điện thoại chào mời vay cho bằng được.

Đỉnh điểm là cách đây vài tuần, sau 1 hồi to tiếng và chặn số thằng sell call của FE, em đi làm về thì các cụ ở nhà hỏi “Mày vay 100tr của ai hả con, người ta gọi điện về nhà thông báo mày không trả họ họi CA xuống làm việc”. Em sôi máu quá gọi lại 5 lần 7 lượt cho tổng đài yêu cầu chấm dứt cách hành xử “láo toét” của chúng nó, xoá TTCN và đóng thẻ tín dụng (em chưa hề đụng tới), đâu ra kiểu mời khách không được quay qua hành xử với khách như thế?

Sau 1 tuần làm việc với support TGDD lẫn bên FE, được hứa hẹn rất nhiều và bên TGDD cam đoan không có chuyện bán TTCN của khách hàng ra bên ngoài, bên FE cũng khẳng định đã đóng thẻ tín dụng và ngừng gọi mời vay thì đến chiều hôm qua lại tiếp tục có 1 người tự xưng là NV TP Bannk mời vay, nói là xem hồ sơ thấy em trả góp tốt nên muốn hỗ trợ vay, em hỏi anh/chị lấy thông tin đó và sdt tôi ở đâu ra thì họ không nói, em gọi lại 2 cuộc đầu đổ chuông, nhưng cuộc sau chặn sdt nên em khẳng định đây là số cá nhân.

Chiều 26/6 em đã đến làm việc với quản lý của cửa hàng TGDD nơi em từng làm hồ sơ trả góp và đã được tiếp nhận thông tin khiếu nại. Sau 1 hồi kiểm tra thì bạn ấy khẳng định thẻ của em CHƯA HỀ BỊ HỦY và đang chờ kích hoạt (???). Bạn ấy hứa sẽ đưa vụ việc này lên bộ phận có thẩm quyền cao hơn lẫn bên FE để xử lý. Em cũng chỉ biết chờ kết quả.

Qua đây em chỉ muốn nói 2 điều:

1. TGDD đã và đang làm rất tốt công việc của mình ở tất cả lĩnh vực hoạt động, mọi vấn đề của mình các bạn đều hỗ trợ nhiệt tình, mình rất hài lòng với các bạn, nhưng việc các bạn để 1 đám lang nhang đầu trộm đuôi cướp cô hồn các đảng đứng trong sân nhà mình, thái độ lồi lõm vô văn hoá với khách hàng của mình là tự các bạn đang đánh mất hình ảnh chính mình tạo dựng!

2. Trước giờ tôi chỉ từng trả góp MỘT LẦN DUY NHẤT VỚI FE tại TGDD, vậy không có lý do nào có 1 bên thứ tư biết hồ sơ của tôi, vậy AI LÀ NGƯỜI CUNG CẤP TTCN CỦA KHÁCH HÀNG CHO BÊN THỨ 4?

Tuần sau em sẽ cập nhật tiếp cho các cụ biết trây vào lũ FE nó “không ngửi được” như thế nào, coi như cảnh tỉnh cho những cụ nào đang không kiềm được ham muốn với mấy đồng vay tín dụng.”

Hiện tại thống đốc ngân hàng Nhà nước Việt Nam ông Lê Minh Hưng đã chỉ đạo vụ, cục thanh tra, kiểm tra hoạt động của FE Credit.