Đám ma của hai cháu bé nghi bị cha sát hại ở biển Vũng Tàu được tổ chức tại nhà bà nội của hai cháu...

Người dân đến viếng thăm, đưa tiễn hai cháu bé về nơi an nghỉ cuối cùng /// Nguyễn Long

Người dân đến viếng thăm, đưa tiễn hai cháu bé về nơi an nghỉ cuối cùng

Nguyễn Long

Hai quan tài nhỏ trong phòng khách đầy khói nhang

10 giờ ngày 15.11, chúng tôi đến nhà bà nội của N.T.A (8 tháng tuổi) và N.T.T.V (2 tuổi) tại ấp Trang Định, xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu), nơi mọi người đang làm đám tang cho hai cháu.

Cửa phòng khách của căn nhà mở rộng. Hai quan tài nhỏ được kê trên các chiếc ghế nhựa đỏ, đặt song song nhau, nằm giữa gian phòng khách.

Nhiều người phụ nữ ngồi xung quan hai quan tài, mắt ai cũng đỏ hoe, giàn giụa nước mắt.

Hai di ảnh của các cháu và hai bát nhang đang nghi ngút khói.

Đám ma hai cháu không có thùng phúng điếu, chỉ có những giỏ trái cây, một vài bì thư của khách đến thắp hương tiễn biệt để lại trên bàn thờ…

Ngoài sân, hàng trăm người bà con, lối xóm, người thân, bảo vệ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là đồng nghiệp của cha ruột hai cháu (là Nguyễn Trường Quân, 28 tuổi) đến chia buồn, chờ 12 giờ đưa các cháu về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đám ma của hai cháu không có cờ tang, không có âm thanh của trống, kèn, chỉ có những tiếng trò chuyện thầm thì, tiếc nuối của những người đến đưa tiễn.

Chúng tôi cũng vào thắp hương cho hai cháu… Nhìn di ảnh của hai cháu, chúng tôi vô cùng đau xót, tiếc thương cho số phận của hai cháu quá bi kịch.

Hiện không ai hiểu nguyên nhân vì sao hai cháu chết…

Đưa hai con nhỏ xuống Vũng Tàu bằng taxi

Trao đổi với Thanh Niên ngày 15.11, ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND xã Bông Trang cho biết, cha ruột của hai cháu bé là Nguyễn Trường Quân từng đi nghĩa vụ quân sự rồi về địa phương.

Sau đó, Quân được Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhận cho làm bảo vệ những khu rừng gần nhà.