Khi hai người đang ôm ấp nhau dưới gốc cà phê, Viễn liền bóp cổ nạn nhân đến chết, rồi dùng dây dù siết cổ nạn nhân treo lên cây cà phê, dựng hiện trường giả là một vụ tự tử.

Vụ án học sinh yêu đương rồi ra tay sát hại chính cô giáo của mình đã gây rúng động dư luận suốt một thời gian dài. Nạn nhân bị giết hại là Đặng Thị Yến (sinh năm 1991, trú Q.Gò Vấp, TP.HCM), giáo viên của một trường Trung cấp nghề du lịch tại TP.HCM.

Nghi can trong vụ án mạng trên là Hà Gia Viễn (sinh năm 1994, trú tại thị trấn Di Linh, Lâm Đồng). Viễn là người yêu, đồng thời cũng là học trò của cô Yến tại Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh. Tại cơ quan điều tra, Hà Gia Viễn khai nhận hành vi sát hại cô giáo, cũng  là người tình Đặng Thị Yến để chiếm đoạt tài sản.

Theo lời khai của Viễn, trong thời gian theo học ở Trung tâm giáo dục thường xuyên đã phát sinh tình cảm với cô giáo Yến. Hai người có thời gian mặn nồng bên nhau. Tuy nhiên, Viễn là người nghiện nặng, để có tiền mua ma túy đã lên kế hoạch sát hại người yêu hòng cướp tài sản.

co-giao-bi-nguoi-yeu-la-hoc-tro-giet-dang-om-ap_171553533

Hà Dã Viễn lên kế hoạch sát hại người tình, cũng là giáo viên để chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện âm mưu, Viễn rủ chị Yến đi đến Di Linh chơi và được người yêu chấp nhận. Trước khi đi, 2 người đem xe tay ga mới mua trị giá khoảng 30 triệu đồng của chị Yến gửi ở Bến xe miền Đông. Sau đó, đôi tình nhân bắt xe khách lên Lâm Đồng.

Do có ý định giết chị Yến nên khi đến thị trấn Di Linh, Viễn vào chợ mua 3m dây dù rồi rủ người yêu vào rẫy cà phê tâm sự. Tại đây, nghi can dùng tay bóp cổ chị Yến đến chết. Để đánh lừa cơ quan chức năng và che giấu tội ác, Viễn dùng sợi dây dù treo cổ nạn nhân vào cây cà phê. Tuy nhiên, do cây cà phê thấp nên thi thể nạn nhân vẫn duy trì trong tư thế ngồi ở dưới đất.

co-giao-bi-nguoi-yeu-la-hoc-tro-giet-tung-man-nong_61432979

Hiện trường vụ việc.

Sau khi gây án, Viễn lấy điện thoại di động, ví tiền, giấy tờ xe của chị Yến rồi điện thoại cho bạn gái cũ vào rẫy cà phê chở ra thị trấn Di Linh, để tẩu thoát về Sài Gòn. Sau đó, Viễn tiếp tục lấy xe tay ga của nạn nhân bán được 4 triệu đồng mua ma túy và thuê nhà nghỉ để sử dụng.

Phải đến gần 7 ngày sau khi vụ việc xảy ra, thi thể cô giáo Đặng Thị Yến mới được người dân phát hiện trong tình trạng phân hủy nặng, bốc mùi nghiêm trọng. Tại hiện trường, nạn nhân mặc áo màu hồng, đeo túi xách màu nâu, trên tay cầm chai nước suối và chết trong tư thế ngồi, cổ bị quàng sợ dây dù quấn vào cành cây cà phê.

thumb-sathai

Đối tượng dựng lại hiện trường, quá trình gây án.

Được biết, trước khi lên kế hoạch giết hại cô giáo, nghi phạm Hà Dã Viễn thường hay có những chia sẻ về cảm xúc buồn chán và bất mãn: “Hận thù lâu nay mọi sự ích kỷ trong mày rồi cũng sẽ hết. Bóng tao sẽ vắng lặng. Ra đi trong ăn năn. Một khi cách sống mất thăng bằng giữa cuộc đời tàn không bằng phẳng”.

gietnguoi_chyc

Đối tượng trước vành móng ngựa.

Sau 3 tháng điều tra và làm rõ vụ việc, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Hà Dã Viễn tử hình và bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 160 triệu đồng về tội danh Giết người.