Phát hiện thi thể cháu bé khoảng 1 tháng tuổi nằm giữa trời mưa lạnh ở Vĩnh Phúc, nhiều người đi đường không khỏi bàng hoàng, đau đớn.

Khu vực phát hiện thi thể bé sơ sinh ở Vĩnh Phúc vào ngày 26/5. Ảnh Trí Thức Trẻ

Khu vực phát hiện thi thể bé sơ sinh ở Vĩnh Phúc

Vào khoảng 17h30, người dân địa phương không khỏi bàng hoàng, đau đớn khi phát hiện thi thể một hài nhi đã chết tại khu vực vòng xuyến 2 (cạnh trường đại học SP II, phường Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Thời điểm phát hiện thi thể bé sơ sinh xấu số trên, khu vực phường Xuân Hòa có mưa lớn. Chứng kiến cảnh cháu bé nằm giữa trời mưa lạnh, nhiều người dân khi đi qua vô cùng xót thương, không kìm được tiếng khóc.

Sau đó, thi thể cháu bé này được người dân gần đó đặt vào thùng xốp rồi đợi người đưa đi chôn cất. Nhận được thông tin phản ánh của người dân, công an phường Xuân Hòa đã đến hiện trường nơi phát hiện thi thể trẻ sơ sinh để kiểm tra và tiến hành khám nghiệm.

Được biết, hài nhi nói trên chỉ mới khoảng 1 tháng tuổi, bé bị bỏ rơi trên đường khi trời đang mưa to. Hiện nguyên nhân dẫn đến việc cháu bé tử vong đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đáng chú ý, trước đó không lâu vào sáng sớm ngày 5/5, vụ việc đau lòng tương tự cũng xảy ra khi một người đàn ông hành nghề xe ôm khi ra bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) để bắt khách đã bất ngờ phát hiện thi thể một em bé sơ sinh để trong túi nilon màu đen, báo Người Lao Động đưa tin.

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, một người dân hành nghề xe ôm bất ngờ phát hiện thi thể trẻ sơ sinh để trong túi nilon màu đen tại khu vực đường ra của xe khách ở Bến xe Mỹ Đình. Sau đó, người này đã thông báo sự việc đến cơ quan chức năng.

“Rạng sáng nay, tôi ra bến xe Mỹ Đình để bắt khách thì bất ngờ phát hiện một bọc túi nilon màu đen để dưới gốc cây. Khi đó, tôi nghĩ là hành lý của khách để quên nên đã mở ra xem, thì hoảng hốt phát hiện thi thể trẻ sơ sinh còn đỏ hỏn nhưng đã tử vong trước đó”- người đàn ông phát hiện thi thể trẻ sơ sinh cho biết.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã có mặt để phong tỏa hiện trường. Rất đông người dân hiếu kỳ đứng xem và bàn tán xôn xao sự việc phát hiện thi thể trẻ sơ sinh tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội).