Những người có mặt tai hiện trường tai nạn sáng 24.1 trước UBND TP Hải Phòng xót thương hai chị em cậu bé tội nghiệp.

Chị Y chạy xe máy chở em trai nhỏ tuổi đi chơi chợ Tết ở Hải Phòng sáng 24.1. Khi đến trước UBND TP Hải Phòng thì xe máy của chị Y bị ô tô khách tông trúng.

Tai nạn khiến Y tử vong tại chỗ, cậu em trai may mắn thoát nạn, chỉ bị trầy tay nhưng không khóc, khuôn mặt ngơ ngác vì còn quá nhỏ để ý thức được chị gái vừa qua đời.

Tài xế bất lương đã lái xe khách bỏ trốn luôn. Người dân gần đó thấy thương nên lấy bạt trùm lên thi thể chị Y.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm hôm 30 Tết Canh Tý.

Cậu bé ngơ ngác, không khóc vì chưa nhận thức được chị gái vừa tử nạn.

Một lúc sau, có người đàn ông tới hiện trường vụ tai nạn hỏi: “Bố chết à?” thì cậu bé liền lắc đầu và đáp: “Không, bố cháu không chết đâu”.

Người này hỏi tiếp: “Đây là chị hay mẹ?” thì bé trả lời: “Chị.. Chị Y”.

Người nhà nhận được tin dữ đúng ngày 30 Tết tới tới đưa con trai về nhà cùng thi thể con gái xấu số để lo hậu sự.

Qua tai nạn thương tâm trên, dân mạng cảnh báo nhau nên đi xe cẩn thận trong dịp Tết Canh Tý để dịp vui không trở thành ngày buồn.

Lóa mắt vì đèn pha ô tô, tài xế xe khách tông người đi bộ qua đường nguy kịch:

Bị lóa mắt vì đèn pha của ô tô lưu thông ở làn bên kia, tài xế Đỗ Trường Giang (trưởng nhóm Bạn hữu đường xa khu vực đường Song Hành, quận 12, TP.HCM) không quan sát thấy và lái xe khách tông người đi bộ qua đường ở huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai lúc 5 giờ 54 sáng 22.1. Người xem clip bức xúc với tài xế ô tô bật đèn pha gián tiếp khiến anh Giang gây tai nạn.

Theo anh Hữu – người em thân thiết của tài xế Giang, nạn nhân bị đa chấn thương (xuất huyết sọ não, gãy một chân, chấn thương lồng ngực) và được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Chi phí chữa trị cho bệnh nhân nay đã gần 80 triệu đồng, vượt quá khả năng chi trả của anh Giang và gia đình. Thế nên, anh Hữu đăng status kêu gọi anh em Bạn hữu đường xa góp tiền hỗ trợ anh Giang.

Theo Nghị định 100/2019, người điều khiển ô tô có thể bị phạt 800.000 – 1 triệu đồng nếu sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư hoặc tránh xe đi ngược chiều.