Bức xúc vì cho rằng có sự tắc trách của một số bộ phận y bác sĩ tại khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai, (Hà Nội) người nhà sản phụ đã mang thi thể trẻ sơ sinh đặt lên bàn Giám đốc đề nghị làm rõ nguyên nhân.

Trên mạng xã hội facebook đang lan truyền chóng mặt clip cháu bé đã tử vong được gia đình đưa thẳng đến phòng làm việc của Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc Oai (Hà Nội) để yêu cầu làm rõ sự việc.

Gia đình sản phụ mang thi thể trẻ sơ sinh đặt lên bàn giám đốc bệnh viện

Trong đoạn clip, ngoài người nhà sản phụ còn có các nhân viên y tế, và cả lực lượng Công an cũng có mặt để giải thích về cái chết của cháu bé. Người chia sẻ đoạn clip viết: “Sự việc diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai, Hà Nội. 9 tháng 10 ngày ngóng trông con, gia đình vui mừng chào đón con nhưng chỉ vì sự tắc trách của một số y bác sĩ bệnh viện Quốc Oai, đã khiến con ra đi mãi mãi khi chưa được về đến nhà mình”.

Liên quan đến những thông tin trên, Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai cho biết, có sự việc người nhà mang xác hài nhi đặt lên bàn Giám đốc BV yêu cầu giải thích làm rõ nguyên nhân cái chết. Tuy nhiên, để cung cấp thông tin cho báo chí phải do lãnh đạo bệnh viện.

Đại diện Bệnh viện Quốc Oai đã cung cấp một biên bản về trường hợp trẻ sơ sinh Nguyễn Ngọc Em tử vong tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sau sinh tại Bệnh viện Quốc Oai. Nội dung biên bản này đề cập đến một số chi tiết như kíp trực báo cáo toàn bộ sự việc từ khi sản phụ vào viện cho đến khi sinh và quá trình chuyển viện.

Biên bản trẻ sơ sinh tử vong được lưu tại Bệnh viện

“Kíp trực báo cáo toàn bộ nội dung khi sản phụ Ngô Thị Kim Cương sinh tại bệnh viện. Sản phụ vào viện lúc 7h45 phút có biểu hiện đau bụng, 17h30 phút sản phụ đẻ thường, được một bé trai nặng 3800gram, trẻ bú ngay, kích thích hút đờm.

18 giờ cùng ngày trẻ tím tái, hút mũi, SpO2 95%, trẻ đã được thở oxy, theo dõi tiếp. 1h ngày hôm sau, trẻ tím nhẹ SpO2 86%, kích thích thở ô xy, chuyển bệnh viện Xanh Pôn. Có 1 nữ hộ sinh, 1 điều dưỡng nhi hộ tống chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương, đặt NKQ (nội khí quản). Tử vong khoảng 13h ”.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Bệnh viện Quốc Oai đã mời toàn bộ kíp trực cùng đại diện chính quyền, Công an địa phương và người nhà bệnh nhi thỏa thuận và đưa bé về nhà mai táng. Vụ việc sau đó cũng được báo cáo lên Sở Y tế Hà Nội.