Phẫn nộ trước thái độ của 20 công dân Hàn Quốc tại Đà Nẵng, cộng đồng mạng toàn cầu đồng loạt lên tiếng đòi công bằng cho Việt Nam.

Không chịu cách ly lại còn đặt điều bị ngược đãi, người Hàn bị cả thế giới yêu cầu xin lỗi Việt Nam

Covid-19 đang trở thành mối lo ngại của toàn cầu. Với sự bùng phát mạnh mẽ tại Hàn Quốc, dịch bệnh này ngày càng diễn biến khó lường, trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Mới đây, một chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng (Việt Nam) có chở 20 du khách người Hàn. Vì đến từ vùng dịch nên họ được yêu cầu đến Bệnh viện phổi để cách ly. Thế nhưng, đoàn khách tỏ thái độ bất mãn, không chịu hợp tác. Cuối cùng, thành phố Đà Nẵng đã phải sắp xếp để 20 người trên ở tại một khách sạn 4 sao và đưa về nước vào tối 25/2 vừa qua.

Điều đáng nói, chiều 25/2, một kênh truyền hình của Hàn Quốc bất ngờ đưa tin độc quyền. Họ cho biết, một số người trong 20 du khách bị cách ly đã gửi hình ảnh, trả lời phỏng vấn độc quyền. Trong đó, người này “cầu cứu” rằng đang bị giam cầm, nhốt trong một căn phòng khóa cửa. Đồng thời, họ cũng “tố” điều kiện sinh hoạt nơi này quá tồi tệ, đính kèm là hình ảnh đồ ăn được phía Việt Nam cung cấp. Chung quy, đoàn khách cho rằng mình đã bị đối xử quá tệ dù không bị sốt.

20-du-khach-han-quoc-2

20-du-khach-han-quoc-3

20-du-khach-han-quoc-1

Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Đặc biệt, người Việt Nam vô cùng tức giận và không thể tiếp tục ngồi im nhìn đất nước bị “vu oan” như vậy. Nhiều ý kiến chỉ ra sự vô lý trong lời nói của du khách Hàn Quốc. Nhìn vào những bức ảnh họ chụp là có thể thấy. Bánh mì – món ăn truyền thống của Việt Nam đã quá nổi tiếng. Đó cũng là những chiếc bánh to, đầy đặn chứ không phải “mẩu bánh mì” như du khách nói.

20-du-khach-han-quoc-5

 

Thậm chí, bữa cơm cũng được chính quyền Đà Nẵng đặt tại một cửa hàng đồ Hàn vì sợ các du khách không hợp khẩu vị với đồ Việt Nam. Một số nguồn tin cho biết, một suất cơm trị giá 200 nghìn đồng. Nếu so sánh với bữa ăn của người bị cách ly ở Hàn Quốc thì rõ ràng đầy đặn và ngon hơn rất nhiều.

Quá bức xúc, cư dân mạng Việt Nam liền đồng loạt “đại náo” Twitter với hashtag #ApologizeToVietNam (Xin lỗi Việt Nam), #20KoreansStopLying (20 người Hàn Quốc hãy ngưng nói dối), #KoreansStopLying (Hàn Quốc ngưng nói dối). Đến sáng 26/2, tất cả các hashtag trên đều lọt vào top trending. Trong đó, #ApologizeToVietNam đã leo lên top 1, hạ gục luôn cả bài hát mới của nhóm nhạc BTS. Dự đoán, làn sóng phản đối 20 du khách Hàn Quốc này sẽ vẫn còn gây sốt trong những ngày tới.