Theo lời kể của các nạn nhân trong vụ tai nạn, chiếc xe chạy đến địa phận thuộc xã Rờ Kơirung thì rung lắc mạnh rồi lao xuống vực. Hành khách nằm ngổn ngang lên nhau.

Lời kể ám ảnh của nạn nhân sống sót trong vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum 1

Lời kể ám ảnh của nạn nhân sống sót trong vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum 2

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người tử vong.

Như đã đưa tin, khoảng 4 giờ ngày 11/7, xe khách 48 chỗ mang biển kiểm soát 36B-022.32 của nhà xe Minh Thắng do tài xế Mai Hải Nam (chưa rõ năm sinh) quê Thanh Hóa điều khiển đi từ Bắc vào Nam trên tuyến Quốc lộ 14C. Khi đến km 23+900 thuộc địa phận xã Rờ Kơi, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đã xảy ra tai nạn giao thông, xe rơi xuống vực sâu. Hậu quả của vụ tai nạn làm 5 người chết tại chỗ.

Khi xe đi đến Km số 23+900 quốc lộ 14C thuộc địa phận xã Rờ Kơi (huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) bất ngờ lao xuống vực sâu hơn 30 m khiến 5 người tử vong tại chỗ là: Hà Đức Dũng (SN 2006, Thường Xuân, Thanh Hóa); Trần Minh Tú (SN 1996, TP Thanh Hóa); Lương Thị Niệm (SN 1965, huyện Bá Thước, Thanh Hóa); Hà Thị Uyên (SN 1989, huyện Ea Kar, Đắk Lắk); Hà Thị Huyền Điệp (SN 2013, Thanh Hóa). Còn 35 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Hồi (sau đó có 4 bệnh nhân chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum).

Lời kể ám ảnh của nạn nhân sống sót trong vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum 3

Bà Điệp vẫn chưa kịp thắp nén nhang cho bố nuôi vừa mới mất.

Là một trong những nạn nhân của vụ tai nạn, chị Lường Thị Điệp, sinh năm 1971, quê quán xã Mỹ Tân, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết, chị và một số người khác lên xe ở chợ Mỹ Tân. Trong quá trình xe chạy, đã có ba lần xảy ra tình trạng nghiêng xe, khiến các hành khách lo lắng.

“Trước khi xảy ra tai nạn tôi thấy xe rung lắc. Chỉ một lúc sau tôi nghe tiếng rầm lớn. Khi đó người và hành lí trên xe bật lên, nằm ngổn ngang lên nhau. Tôi không biết chuyện gì xảy ra, nhưng do đau quá không bò ra ngoài được. Sau đó, tôi được lực lượng chức năng cõng đưa lên bờ cách vực vài chục mét. Lúc đó tôi mới hoàng hồn và biết mình còn sống sót”, bà Điệp nói.

Rưng rưng nước mắt, bà Điệp cho hay: “Bố tôi mới mất hôm qua. Cả nhà mình muốn vào thắp cho bố nén nhang cuối cùng, nhưng trên đường bất ngờ gặp tai nạn. Sau khi điều trị tại bệnh viện về, 8 người nhà mình về Thanh Hóa luôn, chứ không qua viếng bố được nữa”.

Nằm cách giường bệnh của bà Điệp không xa, bà Trương Thị Nhưng (SN 1973, huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk) nhớ lại giây phút kinh hoàng “Tôi và người cháu ở huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) ra Thanh Hóa ăn đám cưới. Sáng hôm qua bắt xe vào, đến rạng sáng nay cháu tôi xuống trước còn tôi đi về nhà ở Đắk Lắk.

Lúc xe bị tai nạn tôi thiếp đi, không biết gì. Đến khi tỉnh lại thấy mình đang nằm ngoài cỏ, trời tối đen, toàn thân đau nhức. Sau đó tôi được lực lượng chức năng đưa vào bệnh viện. May mắn chỉ bị thương nhẹ. Giờ nghĩ lại tôi vẫn còn hoảng sợ. Từ nay chắc không dám đi xe nữa”.

Sáng cùng ngày, Ban An toàn giao thông tỉnh cử đại diện đến Bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Hồi để thăm hỏi, hỗ trợ cho nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng/người.

Lời kể ám ảnh của nạn nhân sống sót trong vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum 4

Bà Nhưng vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại thời khắc kinh hoàng.

Để khắc phục hậu quả do vụ tai nạn giao thông gây ra, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh tiếp tục chỉ đạo Sở Y tế tập trung nhân lực, thiết bị để cứu chữa kịp thời đối với các nạn nhân bị tai nạn giao thông. Đồng thời yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra khẩn trương điều tra, xác định rõ nguyên nhân gây tai nạn giao thông làm cơ sở xử lý theo quy định.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác do ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng với các cơ quan của Bộ GTVT (đại diện của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, vụ An toàn giao thông) vào tỉnh Kon Tum đến hiện trường vụ tai nạn và đi thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-xe-khach-lao-xuong-vuc-o-kon-tum-nan-nhan-ke-lai-giay-phut-kinh-hoang-50202011717582521.htm