Sáng 14/7, trao đổi với Báo Giao thông về những tình tiết mới xung quanh vụ việc cơ quan CSĐT Bộ Công an khám xét nơi ở, nơi làm việc của cán bộ giúp việc và lái xe của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết: Hiện các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiến hành điều tra.

Trụ sở UBND TP Hà Nội

“Các bước tiếp theo sẽ được thực hiện khi cơ quan điều tra thu thập đủ chứng cứ”, Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

Thiếu tướng Tô Ân Xô cũng x.á.c nhận, một trong ba nghi phạm có hành vi “chiê’m đ.o.ạ.t tài liệu bí mật Nhà nước” bị khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc ngày 13/7 là cán bộ thuộc Bộ Công an.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Phạm Quang Dũng (37 tuổi, trú xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội), là cán bộ thuộc Phòng 10, Cục Cảnh ȿa’Ť điều tra tội phạm về t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, kinh tế, b.u.ô.n l.ậ.u (C03, Bộ Công an) – Đơn vị đang thụ lý vụ Nhật Cường Mobile.

Ngoài Phạm Quang Dũng, tối 13/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khám xét nơi làm việc tại UBND TP. Hà Nội đối với Nguyễn Anh Ngọc (46 tuổi, trú phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP. Hà Nội), công tác tại Phòng Thư ký biên tập, Tổ giúp việc TP. Hà Nội và Nguyễn Hoàng Trung (37 tuổi, trú phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội), là lái xe của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Sáng 14/7, PV Báo Giao thông đã liên lạc với cán bộ có trách nhiệm của UBND TP. Hà Nội về việc khám xét nơi làm việc và nơi ở của cán bộ giúp việc và lái xe của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nhưng không được hồi đáp.

Trả lời Thanh Niên về việc các đối tượng nêu trên chiê’m đ.o.ạ.t tài liệu mật liên quan đến lĩnh vực nào, của cơ quan nào và mức độ n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g ra sao, một lãnh đạo Bộ Công an cho biết, sự việc đang được khẩn trương điều tra, khi có kết quả sẽ sớm công bố trước dư luận. Trong tối 13.7, Thanh Niên đã nhiều lần liên lạc với cán bộ có trách nhiệm của UBND TP.Hà Nội, nhưng không được hồi đáp.

Báo Người Lao Động đưa tin, bên hành lang Quốc hội chiều 26/5/2020, Bộ trưởng Công an, Đại tướng Tô Lâm nói về việc Bùi Quang Huy bỏ trốn, ông đã khẳng định: “Bằng mọi biện pha’p, cách gì có thể làm được thì đều làm để bă’t được.”

Bộ trưởng Tô Lâm được trích lời nói “Đây là đối tượng chính để điều tra song việc này không ảnh hưởng nhiều đến kết quả công tác điều tra”.

Sau khi ông chủ Nhật Cường Mobile bị k.h.ở.i t.ố và truy nã, hàng loạt quan chức, cựu quan chức của Hà Nội cũng bị bă’t giam vì “vι ρнâ.м quy định về đấu thầu gây hậu quả n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g”.

Bộ Công an hôm qua (13.7) đã khám xét với 3 đối tượng về hành vi chiê’m đ.o.ạ.t tài liệu bí mật Nhà nước. Theo luật hình sự, hình phạt của hành vi lên đến 15 năm tù, tùy mức độ.