TAND tỉnh Thái Nguyên bác đơn kháng cáo của tài xế container Lê Ngọc Hoàng, tuyên y án sơ thẩm 4 năm 6 tháng tù với bị cáo do gây tai nạn trên cao tốc khiến 5 người “không qua khỏi”.

Sáng 5/6, TAND tỉnh Thái Nguyên tiếp tục phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Lê Ngọc Hoàng trong vụ xe container tông Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên (thuộc địa phận thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) tháng 11/2016 khiến 10 người thương vong. Sau khi nghị án, HĐXX đánh giá đây là vụ án tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây hậu quả lớn. Bởi lẽ hành vi phạm tội của các bị cáo gây ra vô cùng nặng nề, nguy hiểm cho xã hội.

Bị cáo Hoàng tại phiên xét xử

Tại phiên toà phúc thẩm dù bị cáo Hoàng không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, nhưng căn cứ vào lời khai, kết luận điều tra, HĐXX xét thấy có đủ căn cứ để khẳng định bị cáo Hoàng đã vi phạm quy định về điều khiển phương tiên giao thông đường bộ. HĐXX bác đơn kêu oan của Lê Ngọc Hoàng, y án sơ thẩm 4 năm 6 tháng tù do gây tai nạn trên cao tốc khiến 5 người “không qua khỏi”. Hoàng phải bồi thường 530 triệu đồng cho gia đình các bị hại.

Mẹ bị cáo Hoàng ngã quỵ sau khi nghe HĐXX tuyên án

Mẹ bị cáo Hoàng ngã quỵ sau khi nghe HĐXX tuyên án

Những hình ảnh nghẹn lòng của người mẹ già sau khi con trai bị tuyên y án sơ thẩm, kêu oan bất thành.

Sau khi TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt bị cáo Hoàng y án sơ thẩm, bà Nguyễn Thị Thực (mẹ bị cáo Hoàng) mất bình tĩnh và bật khóc trước cổng toà.

Trước đó, ở thời điểm con trai bị tạm giam sau phiên phúc thẩm, bà Thức đã cùng con dâu lên Thái Nguyên thăm và mong muốn sẽ được ngồi tâm sự với con lâu hơn. Ở thời điểm đó, người mẹ này tâm sự: “Tôi sẽ kể cho con nghe những sự cố xảy ra từ ngày con bị bắt, rồi cả những chuyện hàng xóm, anh em lái xe ủng hộ con như thế nào. Tôi sẽ khuyên con không nên nghĩ quẩn vì đằng sau còn vợ, hai đứa con cùng bao nhiêu người đang cố gắng giúp đỡ.

Bà Thức – mẹ tài xế Lê Ngọc Hoàng.

Hoàng là con trai cả, cũng là lao động chính trong gia đình, nó khổ từ tấm bé đến bây giờ vẫn khổ, 12 tuổi đã phải đi xách vôi vữa kiếm sống. Nó rất thương vợ, thương con, thương bố mẹ”, bà Thức tâm sự.

Từ ngày Hoàng bị bắt đến nay là hơn 2 năm, đó cũng là khoảng thời gian người mẹ mòn mỏi đợi ngày con được về nhà. Trong thời gian con bị tạm giam, bà chỉ được thăm 2 lần.

Rất nhiều lần, bà Thức nghẹn lòng khi nghe tin con trai có ý định “nghĩ quẩn” trong trại tạm giam. “Hôm phúc thẩm tôi thấy con suy sụp hẳn, trước đấy xử sơ thẩm cũng hoãn tới 7 lần, đến xử phúc thẩm hoãn 4 lần. Chắc nó ở trong đó nghĩ gia đình mình nghèo, tiền đâu mà đền mấy trăm triệu nên nghĩ quẩn”, bà Thức buồn bã nói.

Nhưng đến cuối cùng, những nỗ lực kêu oan của tài xế Hoàng đã thất bại khi tòa tuyên y án sơ thẩm 4 năm 6 tháng tù, buộc bồi thường 530 triệu cho gia đình các nạn nhân.