Hải cướp 1,1 lượng vàng của tiệm kim hoàn Sông Giang (Hà Nội) và bị bắt khi đang đi bán vàng cùng người yêu.

Chiều 28/6, trao đổi với Zing, chỉ huy Đội cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), cho biết cảnh sát đã bắt được Nguyễn Khắc Hải (28 tuổi, ở Mễ Trì, Hà Nội).

Vụ cướp tiệm vàng táo tợn trong đêm khiến người dân Hà Nội hoang mang.

Theo công an, Hải là nghi phạm cướp 1,1 lượng vàng ở tiệm kim hoàn Sông Giang, số 99 Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

Tiệm vàng Sông Giang bị cướp mất 1,1 lượng vàng. Ảnh: Hải Nam.

Nghi phạm Hải.

Lý do Hải chọn tiệm vàng Sông Giang là vì ở gần nơi gia đình mình sinh sống nên hắn rất thông thạo đường đi lối lại và biết được quy luật thời gian buôn bán của tiệm vàng. Sau khi cướp vàng, Hải chạy bộ lòng vòng vào trong làng tẩu thoát. Sau đó, Hải đã cùng người yêu bỏ trốn.

Số vàng cướp được, Hải mang sang khu vực quận Long Biên, Hà Nội bán được 50 triệu đồng.

Con ngõ nơi tên cướp bỏ chạy.

Tối 26/6, tiệm vàng Sông Giang bị một kẻ mặc áo sơ mi trắng, quần dài màu đen cướp vàng. Khi bỏ chạy, kẻ cướp đã xô ngã chủ cửa hàng vàng. Sau đó, nghi phạm còn “xực” trọng thương một nam thanh niên khi người này đuổi theo.

Nam thanh niên trên ngay lập tức được đưa vào Bệnh viện Quân đội 198 cấp cứu và được gia đình chủ tiệm vàng hứa sẽ chi trả toàn bộ viện phí, chi phí chữa trị. Chị Giang chủ tiệm vàng Sông Giang cho biết, chưa gặp ai dũng cảm mà tốt như vậy.

Huy vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng Bách Khoa, mới tập sự còn chưa có lương. Gia đình Huy thuộc diện hộ nghèo. Huy sống cùng mẹ và em gái. Bố Huy bỏ gia đình đi khi hai anh em Huy còn bé.