Lực lượng chức năng TP. Móng Cái (Quảng Ninh) kịp thời bắt giữ 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sau khi nhận được tin báo của một ngư dân tại xã Hải Đông. Hành động của chị vô cùng xuất sắc, vô cùng can đảm

92f55c0ccfcb8daf0e7d1ff946796acd.jpg

Thông tin từ Công an TP Móng Cái ngày 31/7 cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 6 Ɖṓі ᴛượпɡ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biển.

Cụ thể vào sáng 29/7, chị V. T. H. (xã Hải Đông, TP Móng Cái, Quảng Ninh) đang khai thác thủy sản tại bãi biển khu vực thôn 2, xã Hải Đông thì phát hiện một tàu lạ chở 6 người Trung Quốc di chuyển từ phía biển vào khu vực đất liền.

Lập tức, chị H. liên lạc với chị T. T. L. (cũng trú tại xã Hải Đông, làm nghề thu mua hải sản) để báo tin cho lực lượng công an và lãnh đạo xã Hải Đông.

552b836dce16ffbeb1f558570af40858.jpg

Sau khi nhận thông tin, lãnh đạo xã Hải Đông đã thông tin lên Công an TP Móng Cái, phối hợp với các lực lượng chức năng vào cuộc khoanh vùng, bao vây.

Đến 10h cùng ngày, lực lượng công an đã ngăn chặn, bắt giữ 6 người trên tàu nhập cảnh trái phép vào TP Móng Cái. Đồng thời bắt giữ chủ tàu, người lái taxi (phối hợp vận chuyển người trái phép).

9e5deb0cf0bee8378cf863424222be91.jpg

Hiện Công an TP Móng Cái đang tiếp tục vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc để xử lý trước pháp luật.

Trước đó, chỉ trong một buổi chiều, lực lượng biên phòng Quảng Ninh phát hiện 2 vụ với 45 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam qua biên giới.  Số lượng người nhập cảnh có chiều hướng tăng lên, mật độ dày hơn và tổ chức thành đoàn.

Sáng 31/7, thông tin với PV VTC News, Chỉ huy Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa phát hiện bắt giữ 45 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cụ thể, khoảng 18h15 ngày 30/7, tại khu vực Mốc 1364 (2) + 200, thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn (Móng Cái, Quảng Ninh), trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát biên giới, Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện một nhóm 29 người Việt Nam đang có hành vi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nước qua sông biên giới.

4819623b3d568cc6032d596e7de895e1.jpg

Nhóm 29 người nhập cảnh trái phép bị Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn bắt giữ.

Ngay trong tối cùng ngày, Đồn Biên phòng Bắc Sơn lấy lời khai ban đầu và chuyển toàn bộ số người nhập cảnh trái phép nêu trên về khu vực cách ly tập trung của TP Móng Cái.

Trước đó, khoảng 15h20 cùng ngày, cũng tại khu vực này, lực lượng của Đồn Biên phòng Bắc Sơn cũng phát hiện bắt giữ nhóm 16 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua sông biên giới và bàn giao cho lực lượng chức năng tổ chức cách ly theo quy định.

Theo Chỉ huy Đồn Biên phòng Bắc Sơn cho biết, trong những ngày gần đây, đơn vị liên tục phát hiện, xử lý các vụ việc người nhập cảnh trái phép qua các đoạn sông biên giới, sau đó đi theo đường mòn cũ vào khu vực biên giới.

Đến 30/7, số lượng người nhập cảnh có chiều hướng tăng lên, mật độ dày hơn và tổ chức thành đoàn, nhóm có số lượng đông. Ngay lập tức, đơn vị đã tăng cường tuần tra chốt chặn tại các đường mòn và toàn bộ dọc sông biên giới, xử lý triệt để không để lọt người nhập cảnh trái phép vào nội địa.