Người vợ ứng xử cao tay khi chồng ngoại tình khiến chị em ‘dậy sóng’.

Khi phát hiện chồng ngoại tình, bạn sẽ buông, sẽ không tha thứ cho anh ta, hay vẫn cố níu giữ, dù biết anh ta đã ngả lòng với một người đàn bà khác?

Câu chuyện người vợ ứng xử cao tay khi chồng ngoại tình gây sốtMới đây, câu chuyện về ứng xử cao tay của một người vợ khi phát hiện chồng ngoại tình được đăng tải trên một fanpage đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, thích thú của cộng đồng mạng.Chuyện kể rằng, người vợ, sau khi biết chồng phản bội đã không ầm ĩ, chỉ lẳng lặng tách con khỏi bố vì “anh không còn quyền yêu thương chúng”, rồi bỏ đi công tác 2 tuần, để lại cho chồng 2 triệu đồng tiền ăn với giao hẹn.

Anh có thể đem nhân tình về nhà, miễn là với 2 triệu đó, anh chăm sóc các con cẩn thận, mua áo khoác tặng sinh nhật mẹ chồng và kho cho bà một nồi cá.

Anh chồng, mới đầu hí hửng vì được dịp giới thiệu “mẹ mới” cho các con, sau đó dần phát hiện nhân tình nấu ăn quá dở, bừa bộn, chỉ thích hưởng thụ ăn chơi. Đến ngày sinh nhật mẹ, anh chẳng còn tiền mua quà, cũng không nhớ kho cá cho bà.

Khi sang thăm mẹ, anh mới sững sờ biết vợ đã mua chiếc áo mẹ mình thích, đã kho cá đem đến biếu bà. Lúc đó, anh mới hiểu vợ không hề đi công tác mà vẫn âm thầm theo dõi và sửa lỗi cho mình. Anh trở về với vợ.
Câu chuyện người chồng ngoại tình “sáng mắt” vì ứng xử cao tay của vợ gây sốt mạng.
Câu chuyện này đã thu hút được hơn 22.000 lượt thích, gần 6.000 lượt chia sẻ cũng như hàng nghìn bình luận của dân mạng, chỉ sau vài giờ chia sẻ.

Có những bình luận đầy tức giận như của Hoa Quỳnh Anh: “Buồn cười cho câu “Tôi tìm thấy tình yêu đích thực như tuổi đôi mươi”. Nếu không có sự tính toán, đắn đo trước mọi việc của vợ, anh chồng có thoải mái mà vui vẻ bên ngoài?

Nếu cô vợ cứ hồn nhiên mãi như lúc yêu nhau liệu các anh chồng có được một gia đình hạnh phúc, chu đáo vẹn toàn? Đừng biện minh cho bản chất tham của lạ của các anh chồng. Ai khi bị phát hiện cũng hối hận cũng nhận lỗi rồi xin quay về rồi bảo là cảm giác nhất thời.

Xin thưa, vợ như chúng tôi có khối anh theo, nhưng quan trọng ai đủ yêu thương để ở lại, để không làm đối phương tổn thương. Các anh làm sai rồi nhận lỗi nhưng nỗi đau và tổn thương trong chúng tôi không bao giờ lành”.

Ngược lại, có những bình luận rất đáng suy ngẫm như: “Đôi khi phụ nữ cũng cần bản lĩnh để không cho phép người đàn ông chà đạp lên trái tim của mình cũng như cần khéo léo để luôn làm “mồi ngon” nhử anh ta tiến tới mà không để bị ai đó thịt mất.

Nếu bạn là một người phụ nữ không có 2 tố chất này ư? Có lẽ nên quay đầu là bờ, nghịch nước mà không biết bơi thì rất dễ chết đuối. Khi đàn ông ngoại tình thì là lúc đàn bà chung thủy? Điều này có luôn đúng trong mọi trường hợp? Có lẽ là không.

Khi đàn ông ngoại tình là lúc đàn bà nên có đủ lòng tự trọng cho mình để kiếm một người xứng đáng hơn”hay quan điểm của nick An Ngo: “Lỗi không phải ở Mai, không phải ở người vợ mà ở người chồng.

Làm phụ nữ đừng nên quá bận rộn, quá quan trọng gia đình, hãy chia sẻ bớt qua vai chồng để họ có trách nhiệm, không có thời gian dư thừa để rong chơi.

Hãy dành thời gian chăm sóc bản thân, yêu bản thân mình hơn tất cả (thế thì con mới nhờ được mình). Chăm chồng để chồng là người đàn ông đúng nghĩa, không phải chăm để trở thành thằng con to xác.

Có nhiêu đó thôi mà phụ nữ Việt không hiểu, tự ủy mị bản thân bằng tính từ mỹ miều: hy sinh”.

Nguyên văn câu chuyện như sau:

“Ngày tôi bị phát hiện ngoại tình, vợ chỉ hỏi lạnh lùng có 3 từ: “Đi hay ở?”. Sự bình tĩnh đáng sợ của vợ làm tôi gai cả chân tay.

Hai đứa con nhỏ chưa hiểu chuyện, cứ quấn quýt ôm lấy cổ, đòi bế bồng, khiến tôi cảm giác tội lỗi đến nghẹt thở. Vợ tới giằng chúng lại và cố không lên cao giọng:

“Anh mất cái quyền được chúng yêu thương rồi!”. Giật mình hoảng hốt. Ngay lập tức, tôi trả lời: “Ở”.

Tôi yêu các con của mình. Nhưng tôi đã tìm thấy tình yêu đích thực khiến trái tim tôi thao thức như tuổi đôi mươi.

Sự ngây thơ hồn nhiên của Mai khiến tôi phát chán sự tính toán, đắn đo trước mọi việc của vợ. Cùng đưa các con vào phòng nhưng tôi và vợ không nhìn vào mắt nhau như trước nữa.

Quyết định “ở” nhưng tôi vẫn qua lại với Mai. Sức hút tuổi trẻ của cô ấy khiến tôi không thể cưỡng lại được. Giả tạo làm người chồng mẫu mực, tôi đi làm về đúng giờ và ăn cơm đúng bữa.

Nhưng cảm giác gia đình không còn trọn vẹn, chắc hẳn vợ tôi nhận ra điều ấy. Sáng hôm sau, vợ đưa tôi 2 triệu cùng tờ giấy.

– Em phải đi Sài Gòn công tác 2 tuần, anh hãy chăm sóc 2 con cẩn thận. Anh có thể nhờ sự giúp đỡ của cô gái đó nhưng chỉ được sử dụng số tiền này. Mọi việc cần làm và những điều quan trọng em đã ghi hết ở giấy rồi.

Tôi bất ngờ nhưng cảm thấy vui mừng. Đúng là cơ hội tốt để các con tôi làm quen với “mẹ mới”. Chiều hôm ấy tôi cùng Mai tới trường đón các con.

Chúng ngạc nhiên rồi xị mặt xuống khi nghe tin mẹ đi công tác. Cô ấy đi chợ và về nấu cơm, việc mà vợ tôi vẫn thường làm.

Mặc dù rất thích Mai nhưng tôi phải khẳng định thức ăn cô ấy nấu thật tệ, bố con tôi thường phải ăn thêm bữa phụ bằng mỳ tôm. Trong 5 ngày, chúng tôi đã tiêu hết hơn 1 triệu. Nhìn vào giấy vợ ghi chú, còn bao nhiêu thứ chi tiêu phải lo.

Ngày kia là sinh nhật bà nội, vợ có nhắn là mua biếu bà chiếc áo mới và nhớ kho 1 nồi cá, bà rất thích ăn món đó. Nhưng hôm sau, Mai rủ đi xem phim, tôi đã hoàn toàn quên. Khi về tới nhà là một đống lộn xộn, bừa bãi, các con vứt đồ chơi linh tinh, thức ăn vương vãi khắp sàn.

Dẫm phải con rô bốt đồ chơi, tôi đau tím tái mặt mày, quát tháo khiến 2 đứa khóc toáng lên. Tôi như phát điên. Những cảnh này khi có vợ ở nhà sẽ không bao giờ xảy ra. Tôi bắt đầu nhìn lại mình và nhớ đến vợ. Mới hết 1 tuần.

Tuần thứ 2, tôi không còn mong chờ đón Mai đi chơi như trước nữa. Tôi quá mệt mỏi khi buổi tối phải đánh vật để dỗ 2 đứa ngủ, chúng rất nhớ mẹ.

Khi Mai gợi ý sẽ về nhà nấu cơm, tôi từ chối vội, vì tôi còn nấu ăn ngon hơn cô ấy, các con tôi cũng sợ những món thừa muối thiếu mắm đó rồi.

Hơn nữa, dọn lại chiến trường sau khi cô ấy nấu xong cũng mệt như ăn các món đó vậy. Mai đẹp nhưng quá vụng. Tôi thấy thèm các món ăn vợ nấu.

Cuối tuần, tôi gửi 2 con sang ông bà nội, để có thời gian dọn lại nhà cửa. Vợ sắp về, và tôi không thể để cô ấy thấy những gì đang xảy ra. Bà nội kéo tôi vào, tôi chưa kịp định hình đã xoay 2, 3 vòng khiến tôi chóng mặt.

“Áo mới đẹp không con? Mẹ rất thích, vợ con thật khéo chọn. Mà sao hôm trước bận gì không sang ăn cơm, cá kho ngon lắm đấy!”. Trong lúc tôi bàng hoàng chưa hiểu chuyện, thì thấy bóng vợ loay hoay trong bếp…

Xấu hổ, hối hận, tôi nhận ra, không phải cô ấy đi công tác. Vợ chỉ từ xa quan sát bố con tôi và chăm lo, thu vén những việc tôi đã làm không tốt.

Chạy ngay tới gần, nom mặt mũi vợ hốc hác, mắt quầng thâm vì thiếu ngủ được che vội bằng lớp phấn mờ, tôi chùng xuống. Ôm chặt lấy “người phụ nữ của đời mình”, tôi cầu mong sự tha thứ dù có muộ

Chia sẻ về quan điểm: “Chồng ngoại tình có nên tha thứ?”, các chị em phụ nữ lên tiếng:

Chồng ngoại tình, dù một lần cũng không chấp nhận được (Trần Thu Trà)

Bản thân mình không bao giờ chấp nhận, không bao giờ cam chịu chuyện chồng của mình ngoại tình. Có hai cách lựa chọn giải quyết vấn đề khi trường hợp đó xảy ra, có lẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Nếu đàn bà không còn yêu, chắc sẽ đơn giản hơn; còn họ vẫn yêu chồng, họ sẽ đau khổ vô cùng.

Nhưng mình nghĩ, dù sao phụ nữ cũng không nên làm ầm ĩ gì hết, cũng không nên gặp “tình địch”, vì chuyện anh ta ngoại tình là lỗi của anh ấy và do những mâu thuẫn của riêng hai vợ chồng.

Nếu anh chồng từ trước đến giờ là người đàn ông tử tế, có trách nhiệm với gia đình, phụ nữ nên tìm hiểu nguyên nhân (mà nhiều khi đàn ông ngoại tình chẳng cần lý do gì cả), sau đó sẽ nói chuyện thẳng thắn, yêu cầu chồng chấm dứt và tìm cách khắc phục.

Nhưng nếu anh ta từ trước đến khi bị phát hiện là người thiếu trách nhiệm, có lẽ không nên níu giữ một người như vậy nữa mà nên chia tay.

Mặt khác, quyết định buông hay níu cũng tùy thuộc vào bản thân người phụ nữ. Nếu người vợ chủ động về tài chính, đủ lực để chăm sóc con cái, quyết định chia tay có lẽ sẽ đến dễ dàng hơn; nếu người phụ nữ phụ thuộc chồng, có lẽ họ phải chấp nhận thôi, không vì mình cũng phải cố vì con.
Thu Trà cho rằng, quyết định buông hay giữ một người chồng phản bội phụ thuộc vào tình yêu cũng như tiềm lực tài chính của người vợ.
Còn chuyện đổ lỗi cho kẻ thứ ba, mình nghĩ điều đó rất… vớ vẩn, mặc dù cũng phải thừa nhận kẻ thứ ba cũng đong góp công sức kha khá trong sự sa ngã của đàn ông.

Ngày trước, mình nghĩ các ông chồng ngoại tình thường là do uẩn khúc nào đó trong đời sống vợ chồng, và một phần lý do từ người vợ, nhưng giờ, mình tin rằng đó là do giáo dục.

Trong những gia đình mà trẻ con được dạy dỗ về trách nhiệm với mình và gia đình mình, những người đàn ông và phụ nữ hiểu được khi kết hôn, họ cần toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, tìm cách dung hòa khác biệt vì mục đích chung, có lẽ chuyện ngoại tình sẽ không xảy ra.

Nếu có mâu thuẫn, họ sẽ chọn cách giải quyết, cố gắng sửa chữa, nếu thấy không thể yêu thương hay sống cùng nhau nữa thì nhẹ nhàng chia tay, chứ không bao phải lấy mâu thuẫn đó ra để làm lý do hợp pháp, bao biện cho việc ngoại tình.
Nếu được giáo dục tốt, người ta sẽ không lấy mâu thuẫn gia đình làm cái cớ để ngoại tình.
Gần đây, có nhiều mẹ thích thú với việc chụp ảnh, đưa thông tin cá nhân của cô bồ lên mạng để kêu gọi đánh ghen tập thể hoặc đánh ghen xong quay clip tung lên mạng, mình thông cảm, nhưng không thể ủng hộ hành động này.

Phụ nữ, khi bị tổn thương có thể làm những trò điên khùng nhất, miễn là mình cảm thấy hả hê, được giải tỏa cơn nóng giận. Nhưng hành động này cũng có thể để lại hậu quả, ví dụ, con cái sẽ biết, và chúng sẽ nghĩ gì khi mẹ cư xử như thế?

Ngay cả khi chưa có con, việc nhiều người biết chuyện đánh ghen có thể gây bất lợi cho những mối quan hệ sau này của họ. Quan điểm của mình: không giải quyết gì hết. Đàn ông sẽ không thay đổi đâu, đàn bà chỉ có chấp nhận hoặc không chấp nhận mà thôi.

Đàn ông ngoại tình, lỗi không phải do người thứ ba (Bùi Thị Thúy Duy)

Khi biết chồng ngoại tình, ai cũng sẽ nói là buông, nhưng trong lòng ai cũng muốn giữ cả, chỉ là mình có đủ sức để giữ hay không thôi. Việc buông hay giữ có lẽ còn phụ thuộc vào việc đó là lần đầu người chồng ngoại tình hay đã nhiều lần rồi.

Quan điểm cá nhân của mình, ai cũng có những sai lầm, nếu là lần đầu mình sẽ giữ lại, vì mình còn yêu người đàn ông đó và con mình cũng yêu bố nó mà bằng lòng bỏ qua, cho anh ấy cơ hội để sửa đổi.

Nếu anh ấy đã sai lầm hết lần này đến lần khác thì mình xin buông, bởi mình không còn là nơi người đó muốn thuộc về nữa. Trong lòng có lẽ vẫn còn yêu nhiều, nhưng không đủ vị tha nữa.

Mình sẽ không trách ai cả. Người chồng ra đi để đến nơi mà con tim cho là hạnh phúc. Người vợ vì muốn bình yên mà giữ, và đến khi không giữ được nữa thì buông, cũng là tìm cho mình vị trí nơi mình thuộc về.

Cô gái kia, vì tình yêu của mình mà cũng bằng lòng qua lại với người đàn ông đã có vợ và chịu cả tiếng gièm pha.
Thúy Duy (bên phải) cho rằng không ai đáng trách khi chuyện ngoại tình xảy ra.
Mình thì không đổ lỗi cho kẻ thứ ba. Bởi chẳng ai muốn mình là người thứ ba, người đến sau cả. Người thứ ba, họ cũng dằn vặt, đến cả đau cũng đau sau người đến trước. Sẽ có nhiều người lên án như: biết người ta có vợ vẫn lao vào, hồ ly tinh, kẻ phá hoại…

Nhưng là con người, ai cũng mưu cầu hạnh phúc, có duyên nhưng lại gặp sai thời điểm. Họ có những nỗi niềm cho riêng mình mà chẳng ai có thể thấu.

Khi phát hiện chồng ngoại tình, trước hết phải xem lại bản thân người vợ. Mình còn điều gì thiếu sót, mình không còn đẹp nữa, mình hay ghen tuông quá mức… để chồng phải tìm hạnh phúc bên ngoài.

Hãy hành xử cách có văn hoá, để người chồng và cô nhân tình phải kiên dè. Đổ lỗi, trách móc người thứ ba, cũng chẳng thể mang chồng về. Hãy dành thời gian để hoàn thiện mình, để người chồng khi gặp lại phải hối tiếc!

Nếu chỉ 1 lần, phụ nữ nên cho chồng cơ hội sửa sai (Nguyễn Thị Chung)

Theo quan điểm của tôi, khi phát hiện chồng ngoại tình, điều cần thiết nhất là giữ bình tĩnh để tỉnh táo xử lý vấn đề. Các cụ có câu “giận quá mất khôn, nên bình tĩnh là rất quan trọng.

Sau đó, cần tìm hiểu thực chất mức độ mối quan hệ của chồng mình với kẻ thứ ba kia đến đâu và tìm cách giải quyết trên tinh thần giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Sau đó, cho chồng mình cơ hội thử thách và sửa sai. Nếu anh ta tái phạm nhiều lần, cần xử lý dứt khoát hơn (ly thân chẳng hạn).
“Nếu vợ chồng hiểu nhau, người thứ ba sẽ không có cơ hội chen vào”.
Còn người thứ ba, thực ra nói họ chen vào hạnh phúc gia đình người khác cũng không chuẩn xác lắm. Nếu vợ chồng hiểu nhau, yêu thương và người chồng bản lĩnh, kẻ thứ ba sẽ rất ít có cơ hội chen vào.

Dù căm giận kẻ thứ ba đến đâu, có lẽ trước khi tấn công và đổ mọi tội lỗi lên đầu họ, gọi họ bằng hàng loạt những từ ngữ khó nghe, phụ nữ cũng cần xem xét lại con người của chồng mình và mình trước tiên.

Có thể mình đã bỏ bê chồng một lúc nào đó, hoặc đã coi nhẹ anh ấy, thay vì tôn trọng, yêu quý như khi chưa kết hôn… đó là những “khe hở” để kẻ thứ ba lọt vào.

Dù sao, tôi vẫn nghĩ rằng, đàn ông ngoại tình thì nhiều, nhưng không phải ông nào cũng vì muốn bỏ vợ, đôi khi chỉ vì tâm lý “đổi gió”.

Có lẽ, phụ nữ cần khôn khéo để giữ lại bố cho con và cho gia đình mình, vì đó là giải pháp tốt nhất.