Sáng 6-3, nhiều tỉnh thành thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học phòng tránh dịch COVID-19, riêng học sinh lớp 12 đi học bình thường.

Nhiều tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Ninh Quý, xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước, tiếp tục nghỉ học – Ảnh: MINH TRÂN

* Bản tin cập nhật lúc 14h35

Long An: mầm non tới lớp 9 nghỉ thêm 1 tuần

UBND tỉnh Long An cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS nghỉ thêm 1 tuần (từ ngày 09/3 -14/3) nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các khối lớp trên vẫn tiếp tục học bình thường.

Phú Yên tiếp tục cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ đến hết 15-3

Đây là chỉ đạo vừa được Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng ký ban hành chiều 6-3. UBND tỉnh Phú Yên giao Sở GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, các ngành liên quan và các địa phương chỉ đạo các trường học trong tỉnh thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, Phú Yên đã chỉ đạo cho học sinh THPT trong tỉnh đi học lại vào ngày 6-3 sau một thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Tiền Giang: Cấp 3 đi học từ 9-3, còn lại nghỉ đến 15-3

Trưa 6-3, Sở GD-ĐT Tiền Giang có văn bản thông báo kéo dài nghỉ học cho học sinh một số bậc học cho đến hết ngày 15-3 do dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học; dạy thêm – học thêm) tiếp tục nghỉ đến ngày 15-3. Riêng học sinh và học viên cấp học trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ đi học trở lại từ ngày 9-3.

Văn bản cũng yêu cầu các trường tùy vào tình hình thực tế có thể linh hoạt lắp thêm vòi nước, chậu rửa tay cho học sinh và giáo viên, đồng thời trang bị máy kiểm tra thân nhiệt nếu có điều kiện để kiểm tra những trường hợp bất thường.

Khánh Hòa: học sinh từ mầm non đến THCS vẫn nghỉ học đến 15-3

Ngày 6-3, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện sở chưa thay đổi lịch nghỉ học của học sinh toàn tỉnh. Kế hoạch vẫn giữ như cũ, tức học sinh các trường THPT vẫn tiếp tục đi học, học sinh các trường từ mầm non đến THCS sẽ nghỉ học đến 15-3.

Thứ hai tuần tới, các sinh viên khóa cuối của trường đại học Nha Trang sẽ bắt đầu đi học trở lại. Số sinh viên các khóa còn lại sẽ tiếp tục nghỉ đến hết 30-3.

Hậu Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu cho học sinh tiểu học nghỉ tiếp

Bà Phan Hoài Thúy Hằng, giám đốc Sở GD-ĐT Hậu Giang cho biết học sinh THCS lớp 9, học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên ở tỉnh sẽ đi học từ ngày 9-3. Học sinh mầm non, tiểu học, THCS lớp 6 đến lớp 8 nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD-ĐT Cần Thơ cho biết chưa có thông báo mới cho khối THCS, tiểu học và mầm non. Trước đó, khối THPT và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên ở Cần Thơ đã nhập học trở lại từ ngày 2-3.

Tại Bạc Liêu, bà Lê Thị Sang, phó chủ tịch UBND tỉnh, cho biết học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến ngày 14-3.

Ninh Thuận: Học sinh từ mầm non tới THCS nghỉ học thêm 1 tuần

Học sinh các cấp học mầm non, tiểu học và THCS trên toàn tỉnh Ninh Thuận tiếp tục được nghỉ học thêm một tuần, từ ngày 9-3 đến hết ngày 15-3 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Riêng học sinh cấp học THPT đã đi học trở lại từ ngày 2-3 vẫn tiếp tục đi học bình thường.

Đà Nẵng: Học sinh lớp 12 học bình thường, còn lại nghỉ đến 15-3

Sáng 6-3, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký văn bản về thời gian nghỉ học, đi học lại của học sinh, học viên trên địa bàn. Theo đó trẻ mầm non, học sinh, học viên từ lớp 1 đến lớp 11; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, dạy thêm-học thêm, năng khiếu… tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3. Riêng học sinh, học viên lớp 12 tiếp tục đi học bình thường.

Đồng Tháp: học sinh từ mầm non đến lớp 8 nghỉ thêm 1 tuần

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn thống nhất tiếp tục cho học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (trừ học sinh lớp 9) trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 14-3 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, Đồng Tháp dự kiến sẽ cho học sinh các khối lớp kể trên đi học từ 9-3. Riêng học sinh khối lớp 9 bậc THCS và học sinh , học viên, sinh viên các trường Trung học phổ thông, Giáo dục thường xuyên, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn Đồng Tháp đã trở lại lớp vào ngày 2-3.

Quảng Nam:  UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn quyết định cho học sinh trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 15-3 để bảo đảm phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật