Tối 6.7, mạng xã hội xôn xao với việc ông Lương Minh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên, đưa ô tô biển xanh vào tận cầu thang máy bay để đón người nhà từ TP Hồ Chí Minh về và cho rằng ông Sơn đã sử dụng xe công trái mục đích.

Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau: “Sợ con gái đi bộ mỏi chân, đồng chí Lương Minh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã điều xe số xanh chạy luôn vào sân bay, tới ngay cầu thang máy bay để rước con dù chỉ cần đi bộ 200 bước chân là tới sảnh đón.

Theo đó, ngày Thứ Bảy tuần trước, tại sân bay Tuy Hòa, trên chuyến bay mang số hiệu VN1660 bay từ TP.HCM, khi máy bay vừa hạ cánh, chiếc xe ô tô biển số xanh 78A – 001.14 lập tức áp ȿa’Ť vào khu hạn chế.

Nhiều hành khách trên chuyến bay đã phải dừng lại để nhường đường cho một cô gái và một chú nhóc nhảy chân sáo ra xe. Đồng chí Sơn cũng đi cùng con và cháu mình. Nhiều người dân bức xúc…nên ghi lại hình ảnh…”.

Đoạn chia sẻ kèm hình ảnh ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút hàng nghìn lượt like (thích) và bình luận.

Tối cùng ngày, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lương Minh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên cho biết, chiếc xe biển xanh mang BKS 78A – 001.14 xuất hiện trong sân bay Tuy Hòa đúng là xe đang đi đón ông. Còn người con gái và đứa trẻ thì ông Sơn nói, thấy ở sân bay nên cho họ đi nhờ xe.

Ông Sơn cho rằng việc này không trái các quy định của Chính phủ. Cụ thể, theo Nghị định số 04/2019 ngày 11.1.2019 của Chính phủ quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô, tại điều 7 có quy định chức danh phó bí thư tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc T.Ư được sử dụng xe ô tô đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác.

“Tôi đi công tác có chế độ, có hồ sơ có giấy tờ. Tôi là Phó Bí thư Tỉnh ủy theo chế độ công vụ tôi được xe đưa đón, còn sân bay cấp giấy ra vào chứ có phải thích vào là vào đâu” – ông Sơn nói.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên cũng nhấn mạnh rằng, không biết người đưa thông tin này lên mạng xã hội là có ý đồ gì. Ngày 7/7 ông sẽ đề nghị công an vào cuộc làm rõ, đồng thời sẽ xem xét để khởi kiện.

“Tôi là người quá biết về sử dụng tài sản công nhà nước, tôi mà người ta còn viết như thế không biết ý đồ, mục đích gì” – ông Sơn bức xúc.

Xe biển xanh vào ȿa’Ť cầu thang máy bay đón Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên x.á.c nhận có việc xe biển xanh vào tận trong sân bay, ȿa’Ť máy bay để đón ông Lương Minh Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên.

Sáng ngày 7/7, trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Tấn Hổ – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên – x.á.c nhận, có sự việc xe ô tô biển xanh vào đón ông Lương Minh Sơn – Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên tại ȿa’Ť máy bay.

Xe biển xanh vào đón ông Lương Minh Sơn

“Anh Sơn đi công tác, có đủ giấy tờ về chuyến công tác, đúng ngày đi và đúng ngày về. Về việc xe vào sân bay đón anh Sơn, đúng là có xe biển xanh vào sân bay nhưng xe này có đủ điều kiện để vào vì đã được Cảng hàng không Tuy Hòa đồng ý” – ông Hổ thông tin.

Cùng ngày PV đã liên lạc với ông Phạm Ngọc Kình – Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), ông Kình cũng x.á.c nhận Cảng vụ Tuy Hòa có cấp giấy phép cho xe Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên sử dụng được vào sân bay.

Khi hỏi về căn cứ quy định nào để cấp phép thì ông Kình cho biết sẽ kiểm tra và trao đổi lại sau.

Trước đó vào tối ngày 6/7, trên mạng xã hội chia sẻ nhiều nội dung đến việc xe biển xanh vào đón ông Lương Minh Sơn cùng con gái. Theo đó, người chia sẻ thông tin và hình ảnh cho rằng ông Lương Minh Sơn đã điều xe biển xanh chạy vào sân bay, tới ngay cầu thang máy bay để đón con gái vì “sợ con mỏi chân, dù chỉ cần đi bộ 200 bước chân là tới sảnh đón”.

Cũng theo thông tin trên mạng xã hội, sự việc xảy ra tại sân bay Tuy Hòa, liên quan chuyến bay mang số hiệu VN1660 bay từ TPHCM. Khi máy bay vừa hạ cánh, chiếc ô tô biển xanh 78A-001,14 lập tức áp ȿa’Ť vào khu hạn chế (cầu thang máy bay) để đón ông Sơn cùng con gái.

nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/pho-bi-thu-tinh-uy-phu-yen-noi-ve-thong-tin-dung-xe-cong-don-nguoi-nha-1248116.html