Với chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Indonesia, qua đó giành tấm HCV sau 60 năm chờ đợi của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 30, quê nhà thầy Park thể hiện sự vui mừng trước thành tích này bằng cách treo rất nhiều biểu ngữ chúc mừng.

Một tấm biểu ngữ chúc mừng chiến thắng của thầy trò Park Hang-seo tại SEA Games 30. Ảnh: busan.com

Trước chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tại trận chung kết SEA Games 30 diễn ra tại Philippines tối 10/12, người dân quê nhà của huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đã vô cùng vui mừng.

Hòa chung chiến thắng đặc biệt này, khi Việt Nam đoạt HCV tại Đại hội sau 60 năm và đặc biệt dưới sự dẫn dắt của thầy Park, chính quyền quận Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam cùng ngày đã dựng 6 biểu ngữ với nội dung như “Huấn luyện viên Park Hang-seo cố lên”, “Chúc mừng ông Park Hang-seo và đội tuyển U22 Việt Nam đoạt chức vô địch”…

“Người dân Sancheong quyết định treo 6 biểu ngữ chúc mừng chiến thắng của ông Park và đội tuyển 22 Việt Nam tại chung kết bóng đá nam trên khắp khu vực”, một quan chức quận nói. “Tin tức về ông Park Hang-seo và chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam cũng là niềm vui và vinh quang lớn đối với chúng tôi”.

Quan chức này cũng cho rằng Sancheong và Việt Nam có mối quan hệ như anh em.

Thầy Park cùng “ma thuật” của mình đã giúp bóng đá Việt Nam “thăng hoa” trong hai năm qua.

Quận Sancheong từng treo biểu ngữ chúc mừng thầy Park sau khi ông đưa đội tuyển Việt Nam đoạt chức vô địch Giải AFF Cup 2018.

Nhờ sự nổi tiếng của ông Park, Sancheong trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng với du khách Việt Nam thời gian qua. Hơn 20 nhóm khách du lịch Việt Nam đã đến thăm Sancheong từ tháng 4 đến tháng 11 năm nay. Đầu tháng 12, chính quyền quận Sancheong cũng đã chi 3,39 triệu USD để xây dựng một ngôi làng Việt Nam nhằm thu hút du khách. Đầu năm nay, thầy Park cũng được chọn làm đại sứ danh dự của quận Sancheong.

Thiên Ân