Trong vụ thầy giáo khiến thị dạy đàn nghi xâm hại học trò, vợ thầy giáo không tin chồng làm vậy và muốn đi tù thay chồng.

Thầy giáo khiếm thị dạy đàn bị nghi xâm hại học trò là N.H.R (SN 1989, ngụ xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Chiều ngày 1/3, tâm sự với PV, vợ thầy R cho biết: “Tôi chưa biết có đúng chồng tôi gây ra vụ việc này không, hiện tại công an đang điều tra nhưng thật sự tôi rất sốc và không tin chồng tôi làm chuyện như vậy.

Minh họa

Từ trước đến nay, chồng tôi rất chung thủy với tôi, chỉ lo làm ăn nuôi vợ nuôi con. Tết có về quê anh ấy cũng bảo ở đây làm để kiếm tiền mua sữa cho con. Sau khi nghe tin tôi thật sự rất sốc. Không hiểu ma xui quỷ khiến gì mà chồng tôi làm như vậy bởi chồng tôi là người rất sợ mất uy tín.

Ngày xưa chúng tôi yêu thương nhau đã phải trải qua nhiều sóng gió. Nhà ngoại tôi phản đối khi chúng tôi yêu nhau và đi tới kết hôn. Vậy nên, kết hôn xong, anh luôn làm mọi việc để chứng tỏ cho nhà tôi thấy tôi lấy anh không phải sai lầm. Kết quả là nhà ngoại tôi giờ ai cũng quý và thương anh. Hôm anh bị công an dẫn đi, anh có nói với tôi lo sợ sau chuyện này báo đài đưa tin ảnh hưởng tới gia đình, vợ con”.

Kể về công việc của chồng, vợ thầy R kể: “Chồng tôi dạy đàn cũng đông người học lắm, nhiều người đặt lịch để đi đàn nên cuộc sống gần đây của hai vợ chồng cũng ổn hơn.

Sau sự việc xảy ra, gia đình nhà chồng cũng đã sang hỏi thăm xin lỗi gia đình nhà bé gái đó, mua nước yến cho bé uống. Gia đình họ cũng thương hoàn cảnh gia đình tôi, hơn nữa cháu cũng không sao nên đã làm đơn xin bãi nại cho anh. Tôi chỉ mong anh sớm được về đoàn tụ với gia đình. Hiện tôi đang chuẩn bị đi xin chữ ký của mọi người hy vọng chồng tôi được giảm án.

Nếu được ngồi tù thay tôi sẵn sàng sẽ ngồi tù thay cho anh để anh ra ngoài làm ăn nuôi con. Giờ anh khiếm thị hai mắt, không biết ở trong trại giam anh ăn ngủ thế nào…Mấy hôm lo nghĩ về chuyện này mà tôi sút 5kg”.

Theo vợ thầy giáo, sau khi chồng bị bắt, chị cũng sang hỏi mẹ cháu bé về tình hình của cháu và được biết cháu mất 1-2 đêm đầu ngủ hay giật mình nhưng hôm sau cũng đỡ hơn.

Chị kể rằng, chị không hối hận khi lấy anh mà vẫn luôn ở bên để tìm mọi cách giúp chồng.

“Chồng tôi thực sự là người rất tốt, ai có hoàn cảnh khó khăn thì anh dạy đàn không lấy tiền, thậm chí quà của anh anh còn nhường cho người khác. Anh bảo anh vẫn làm được nên anh nhường cho người khó khăn hơn mình…” – Vợ thầy R khóc nói.

Như thông tin trước đó, cháu Quỳnh (ngụ cùng địa phương, tên được thay đổi) được mẹ chở đến nhà thầy R để học đàn Organ. Sau đó, R có kêu cháu Quỳnh cùng lên gác tại nhà để tìm ghế kê đàn.

Tại đây, R yêu cầu cháu Quỳnh nằm lên nệm nhằm thực hiện hành vi. Tuy nhiên, cháu Quỳnh đã phản ứng lại, xô đẩy R và la hét kêu cứu. Khi vừa phát hiện vụ việc, mẹ của cháu Quỳnh đã trình báo cơ quan công an.

Văn Minh