Tiếp viên đôi mươi xinh đẹp sẵn sàng trút bỏ lớp xiêm y, bày trò múa thác loạn để kiếm thêm tiền boa khi gặp khách sộp.

Bên trong một phòng Vip ở nhà hàng Sunlight nằm trên số 9A Tôn Thất Tùng, Q1 (trước đó là nhà hàng D.max – tụ điểm bia ôm nổi tiếng ở TPHCM), gần chục người đàn ông đang chìm đắm trong men say. Cuộc vui của họ còn có thêm sự đồng hành của những sexy girl.

Tiếp viên bên trong nhà hàng có tuổi đời chỉ mười tám, đôi mươi, sắc vóc xinh đẹp, quyết rũ, nhưng lại vào đây hành nghề tiếp bia và… ôm khách! Cũng đôi khi, gặp phải khách sộp, các cô gái sẵn sàng trút bỏ lớp xiêm y, bày trò múa thác loạn để kiếm thêm tiền boa.

Dưới sảnh, một pháp sư đang lập đàn cúng bái, yểm trợ cho chủ quán tai qua nạn khỏi. Mấy hôm nay, các ông chủ, cổ đông hùn hạp của quán này đang lo sợ trước những cuộc kiểm tra liên tục của lực lượng công an và chính quyền địa phương.

Ông này tiếp tục lấy ra một loại dung dịch gọi là nước trừ tà, rót vào các ly nhỏ và yêu cầu từng người trong quán uống.

Tiep vien xinh dep bay tro quai dan khi gap khach sop

Các nữ tiếp viên bên trong các phòng vip nhà hàng Sunlight đang ra sức thác loạn với khách chơi.

Tuy nhiên khi ông này vừa mặc vào chiếc áo choàng bát quái thì đoàn kiểm tra do UBND P.Phạm Ngũ Lão phối hợp cùng các đơn vị khác xuất hiện.

Thấy bóng lực lượng chức năng, nhân viên ở quầy tiếp tân của quán này liền chạy tán loạn. Một người trong số đó nhanh tay nhấn nút báo động. Đèn ở trong các phòng kín – nơi đang diễn ra những cuộc mua vui đồi truỵ – sáng trưng. Đó là tín hiệu để các sexy girl biết rằng đang có động. Họ liền chạy vào phòng chờ, vội khoác áo choàng vào nhằm qua mặt đoàn kiểm tra.

Trong cuộc đánh úp bất ngờ này, đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm kinh doanh karaoke trái phép, và vi phạm Luật Lao động khi không có hợp đồng với nữ nhân viên.

Cùng buổi tối, đoàn kiểm tra cũng kiểm tra nhà hàng Phoenix (đường Bùi Thị Xuân, quận 1), phát hiện ít nhất 2 phòng có nữ tiếp viên ăn mặc hở hang đang ôm ấp khách. Ngoài ta còn có rất nhiều nhân viên không kịp mặc áo, chạy tán loạn…

Tiep vien xinh dep bay tro quai dan khi gap khach sop

Các nữ tiếp viên bên trong các phòng vip nhà hàng Sunlight đang ra sức thác loạn với khách chơi.

Tại hiện trường kiểm tra, có những tụ điểm cố tình chống đối bằng cách giở chủ trương ra đối chấp để câu giờ cho nhân viên tẩu tán.

Một trong những số đó là nhà hàng Sunlight, có khi các quản lý của tụ điểm này cho rằng “chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là một năm chỉ được kiểm tra doanh nghiệp không quá một lần. Tại sao cơ quan quản lý địa phương lại liên tục kiểm tra họ?”.

Trước đó, UBND P.Phạm Ngũ Lão phối hợp với công an phường này và các lực lượng khác tiến hành kiểm tra hành chính nhà hàng Ruby (cùng nằm trên đường Tôn Thất Tùng). Tại hiện trường, đoàn kiểm tra phát hiện hàng loạt tiếp viên của nhà hàng Ruby ăn mặc hở hang.

Ngay sau đó, Ruby đã đóng cửa, tạm ngưng hoạt động. Các ông chủ lẹ làng xin giấy phép mới, đổi chủ, tiến hành sửa chữa lại và cho gắn lại bảng hiệu mới với cái tên khác là Forever.

Tiep vien xinh dep bay tro quai dan khi gap khach sop

Thầy pháp đang lập đàn cúng bái bên trong nhà hàng Sunlight.

Đây là chiêu ve sầu thoát xác mà hầu như nhà hàng nào cũng áp dụng sau chiến dịch truy quét của thành phố để “tiếp tục được tồn tại”. Và đó chính là kẽ hở có thể dễ nhìn thấy nhất của quy định pháp luật hiện nay đối với loại hình kinh doanh phức tạp nêu trên…

Theo một cán bộ Công an Q1, do quy định pháp luật đến thời điểm hiện tại chỉ cho phép xử phạt hành chính đối với các tụ điểm kinh doanh có dấu hiệu tổ chức khiêu dâm, thác loạn nên công tác đấu tranh với loại hình tệ nạn này của lực lượng chức năng gặp phải rất nhiều khó khăn.

Cụ thể, pháp luật chưa có quy định xử lý hình sự nên khi đoàn kiểm tra phát hiện vi phạm thì chỉ có thể lập biên bản xử phạt hành chính. Tụ điểm nào bị kiểm tra nhiều lần, bị tước giấy phép kinh doanh thì ông chủ của nó lại xin giấy mới, với người mới đứng tên và hoạt động bình thường trở lại.

Một chủ tịch phường thuộc UBND Q.1 cho biết thêm, theo quy định hiện hành, trước khi kiểm tra cơ sở kinh doanh, lực lượng chức năng phải xuất trình quyết định tổ kiểm tra liên ngành, sau đó mới tiến hành kiểm tra. Quy trình này vô hình gây khó cho đoàn kiểm tra trong việc bắt quả tang đối với các hoạt động có tính chất khiêu dâm.