Câu chuyện về một nhóm thực khách thời 4.0 ăn mặc sành điệu đến nhà hàng ăn uống phè phỡn sau đó “quên” thanh toán và đánh bài buồn khiến cho cô nhân viên phục vụ phải bù trả toàn bộ hóa đơn hơn 1,2 triệu. Ngay sau đó, cư dân mạng đã tìm ra Facebook của cô gái trong tấm hình trên.

Trước đó, bài đăng được một nhân viên nhà hàng chia sẻ đầy bức xúc như sau:

“Vào khoảng 11h:20’ – 12h:40’, thứ Bảy ngày 20/6/2020 vừa rồi, nhà hàng chỗ em làm rất đông khách trong đó có một gia đình 5 người (gồm 1 bác trai 1 bác gái + 2 vợ chồng anh chị trong ảnh + 1 cháu nhỏ) sử dụng dịch vụ tại sảnh tầng 2 nhà hàng.

Câu chuyện cũng không có gì to tát nhưng em thấy tội cho cô bạn đồng nghiệp phải bỏ tiền mồ hôi công sức của mình ra để trả tiền thay cho một nhóm người mà mình không hề quen biết.

2 bác và anh chị khách (trong ảnh) đến nhà hàng gọi món, ăn xong không biết là do vô tình hay cố ý mà quên ko thanh toán tiền bữa ăn trưa ngày hôm đó và ra về trong sự lặng lẽ. Thế là đồng nghiệp của em lĩnh trọn “bữa ăn“ của gia đình anh chị khách. Thật ra số tiền cũng ko nhiều, chỉ có 1.133k thôi nhưng nghĩ nó uất ức.

Trong khi thời tiết thì nóng bức, lại đúng vào ngày cuối tuần, khách chật kín nhà hàng, làm vật vã, mồ hôi ướt đẫm áo trong áo ngoài, vậy mà chỉ vì một phút lơ đễnh là cả tuần làm việc không công, may cho bạn ấy là số tiền nó ít chứ nếu mất cả tháng lương thì cũng đến bỏ việc.

Nói thật với các bác nhiều khi nhân viên phục vụ bọn em phải xông vào tận bếp cãi, tranh nhau để lấy được món ăn cho bàn khách mình phục vụ ấy chứ. Có thể đối với một số người số tiền đó không đáng gì, nhưng đối với một nhân viên phục vụ lương 3 cọc 3 đồng như bọn em nó là cả một vấn đề.

Thật ra bọn em cũng nghĩ là có khi anh chị khách đó quên thật, rồi 1-2 hôm sẽ liên lạc với nhà hàng để thanh toán nhưng chờ đến hôm nay là ngày thứ 5 rồi vẫn không thấy tin tức gì.

Vậy theo các bác liệu anh chị khách đó vô tình quên hay là trót quên rồi thì quên luôn ạh? Bọn em cũng rất là băn khoăn vì thiết nghĩ thời đại “4.0” rồi làm gì có ai lại cố tình quên như vậy đâu.

Hôm nay em chia sẻ câu chuyện này một phần là để một số anh chị em làm trong lĩnh vực nhà hàng rút kinh nghiệm không được để khách có cơ hội “quên trả tiền”, một phần là muốn gửi thông điệp nho nhỏ tới những vị khách cơ hội – ăn xong “quên” trả tiền: Các bác đừng nghĩ là các bác quên thì chủ nhà hàng phải chịu nhé, như vậy là sai rồi ạ.

Tất cả là nhân viên phục vụ bọn em phải chịu hết đó, vì mỗi nhân viên được giao phụ trách một khu vực nhất định và chịu trách nhiệm mọi thứ từ lúc khách đến đến khi khách thanh toán xong ra về rồi mới quay lại dọn dẹp.

Qua đây em cũng mong muốn được gửi lời cảm ơn đến những vị khách luôn thấu hiểu, chia sẻ và thông cảm cho những người làm phục vụ như chúng em”.

Bình luận đầy bức xúc của cư dân mạng (Ảnh: Chụp màn hình).

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra Facebook của cô gái trong tấm hình được đăng tải. Theo đó, cô gái này lý giải việc không trả tiền là vì “phục vụ không tốt” và yêu cầu chủ quán nếu muốn nhận tiền thì inbox cho mình?!

Vì không hài lòng với thái độ phục vụ nên “không trả tiền”. Khôn như chị quê em chạy rong ngoài đường cũng nhiều.

Facebook của chị gái được cư dân mạng tìm ra (Ảnh: Chụp màn hình).

Facebook và chân dung chị gái “quý hóa”.