37 bệnh nhân đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần với SARS-CoV-2, trong đó 27 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1; 2 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2; 4 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 3.

Thông tin được Bộ Y tế công bố tối 26/3, 4 bệnh nhân có kết quả âm tính 4 lần là số 29, 45 và 53 là ba du khách nước ngoài; 66 – cô gái ở quận 7, TP. HCM. Những bệnh nhân này sẽ được chuyển sang cơ sở y tế khác để theo dõi sức khỏe.

Ba trong số 4 người âm tính 3 lần là 3 bệnh nhân 22, 23, 35 điều trị tại Đà Nẵng; tối 26/3 đã được bệnh viện tuyên bố khỏi bệnh, dự kiến xuất viện trong ngày 27/3.

37 bệnh nhân đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần với SARS-CoV-2.
Những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần một, hai hiện điều trị ở 21 cơ sở y tế cả nước. Họ sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian tới.

Ba bệnh nhân trong tình trạng rất nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Trong đó một bệnh nhân chỉ định can thiệp ECMO, 2 bệnh nhân còn lại thở ôxy. Liên tục trong những ngày qua, các chuyên gia đầu ngành và bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã và đang nỗ lực hội chẩn, điều trị cho các trường hợp ca bệnh này.

Ngành y tế cũng ghi nhận 4 nhân viên y tế gồm hai điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai và 2 bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhiễm nCoV.

Liên quan đến công tác điều trị dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Covid-19 phiên bản lần thứ 3.

Điểm đáng lưu ý của hướng dẫn mới nhất là tập trung chính điều trị suy hô hấp, cập nhật những khuyến cáo mới nhất theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới về ô xy liệu pháp và đích ô xy máu.

Đồng thời, các cơ sở khám chữa bệnh cần theo dõi sát bệnh nhân, đặc biệt ngày thứ 7-10 của bệnh, sử dụng các dấu hiệu lâm sàng, các thang điểm cảnh báo sớm, theo dõi tiến triển hàng ngày của X quang phổi để phát hiện, xử trí kịp thời các biến chứng/tiến triển nặng.

Vì theo các báo cáo trên y văn cũng như thực tế các ca bệnh nặng ở Việt Nam vừa qua, đa số đều diễn biến nặng nhanh trong khoảng thời gian này.

Tính đến tối 26/3, Việt Nam ghi nhận 153 trường hợp nhiễm Covid-19. Các địa phương đã có những động thái tích cực nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. TP. HCM bắt đầu từ ngày 27/3 bắt buộc người dân ra đường phải đeo khẩu trang, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt…

theo baomoi