Nghe tin báo, người mẹ già ra đến nơi gào khóc tìm con trai. Bà cụ chết lặng khi thấy đầu con trai lấp ló trên mép cỏ, hai chân bị chém nát...

"Tôi đỡ hai chân Tám lên, chúng chỉ còn dính lủng lẳng"

Câu chuyện thương tâm xảy ra với gia đình anh Nguyễn Văn Tám (47 tuổi, ở huyện Củ Chi, TP.HCM).

Trước đó, anh Tám và vợ là chị Phan Thị Đào ra đồng cắt cỏ. Thường ngày, vợ chồng anh vẫn mưu sinh bằng nghề cắt cỏ thuê.

“Đến khoảng 9h cùng ngày, chị nghe tiếng máy cắt rú lên, quay lại thì thấy 2 cẳng chân của chồng gần đứt lìa. Người vợ lên cơn đau tim, ngất xỉu tại chỗ”, tờ Zing viết.

Được biết, khi chị Đào ngất, nhiều người đi đường đã trông thấy nên đưa lên lề đường nằm. Riêng anh Tám do bị nạn nằm dưới sình lầy nên không ai phát hiện ra.

Sau đó, khi nghe hàng xóm báo tin con dâu ngất xỉu, bà cụ Nguyễn Thị Bảy (73 tuổi, mẹ ruột anh Tám) đã tất tưởi chạy ra.

Theo tờ Vietnamnet, khi ra đến nơi, bà cụ Bảy cũng không thấy con trai mình, chỉ lần theo tiếng trả lời “con ở đây” để tìm. Khi được người mẹ tìm thấy, anh Tám nằm ngập trong bùn đã 3 tiếng, đầu lấp ló trên mép cỏ, hai chân bị máy cắt cỏ chém nát.

“Tôi cố hết sức lội 100 mét ruộng bùn nước, cỏ quấn đầy hết chân khiến tôi phải trườn người trong cỏ.

Tôi thấy Tám nằm dưới vũng bùn, chỉ còn ló cái đầu lên, người chìm hết dưới bùn nước. Tôi đỡ hai chân Tám lên, chúng chỉ còn dính lủng lẳng”, tờ Công an TP.HCM thuật lại lời bà cụ Bảy.

Bà cụ Bảy. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)
Bà cụ Bảy. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Theo bác sĩ Phạm Minh Huy – Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM), bệnh nhân Tám được Trung tâm chấn thương chỉnh hình chuyển tới trong tình trạng hôn mê sâu và phải thở bằng máy.

Do vết chém ở chân bị hoại tử, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ 1/3 chân phải của bệnh nhân.

Hiện tình trạng bệnh của anh Tám vẫn rất nặng. Theo thông tin trên Vietnamnet, mỗi ngày bệnh nhân tiêu tốn khoảng 5 triệu đồng, trong khi hoàn cảnh gia đình lại đặc biệt khó khăn. Con dâu bà Bảy đã phải đi vay nặng lãi để đóng 50 triệu tiền tạm ứng cho bệnh viện.