Tin tức pháp luật, đời sống nóng nhất trong ngày

Tin nóng
12:41 pm | October 30, 2019 GMT+7

Tự tử sau nhiều tháng bị bạn gái bạo hành

Urtula kết thúc cuộc đời sau khoảng thời gian dài bị bạn gái người Hàn Quốc sỉ nhục, bạo hành về cả thể chất lẫn tinh thần, khiến anh trầm cảm nặng nề.

© Được FPT Online cung cấp

Alexander Urtula và bạn gái người Hàn Quốc Inyoung You. Ảnh: Suffolk County district attorney

Alexander Urtula, 22 tuổi, nhảy từ trên nóc gara Renaissance ở thành phố Boston, bang Massachusetts, để kết thúc cuộc đời vào ngày 20/5, chỉ 90 phút trước khi lễ tốt nghiệp trường Boston của anh diễn ra.

Luật sư Rachael Rollins hôm 28/10 thông báo bạn gái của Urtula là Inyoung You, 21 tuổi, đã bị buộc tội ngộ sát sau khi lạm dụng về thể xác, tinh thần và lời nói, khiến chàng sinh viên trẻ phải tìm đến cái chết.

Theo Rollins, nhà chức trách đã kiểm tra tin nhắn của nạn nhân sau khi anh tự tử và nhận thấy chàng trai này có “mối quan hệ tình cảm rắc rối và phức tạp” với You trong vòng hơn 18 tháng. Càng gần cuối cuộc tình, sự bạo hành mà Urtula phải chịu đựng trở nên thường xuyên, mạnh mẽ hơn, khiến anh cảm thấy mình trở nên mất giá trị. Chàng sinh viên năm cuối đã tự tử sau 8 tháng chịu cảnh bạo hành của người yêu.

You được cho là đã theo dõi điện thoại của Urtula vào ngày anh chết. Cô gái này thậm chí còn đến tận gara và cũng có mặt vào thời điểm Urtula nhảy xuống.

“Gia đình và bạn cùng lớp của họ đều từng chứng kiến Urtula bị bạn gái bạo hành. Mức độ càng nặng hơn trong những tin nhắn mà đôi tình nhân gửi cho nhau. Trong hai tháng trước vụ tự tử, hai người gửi cho nhau hơn 75.000 tin nhắn, trong đó của You là hơn 47.000 tin. Rất nhiều trong số những tin nhắn này You thể hiện sự chiếm ưu thế, đưa ra những yêu cầu và đe dọa để kiểm soát Urtula về mặt cảm xúc và tinh thần”, Rollins cho hay.

Theo các điều tra viên, You, một sinh viên người Hàn Quốc, còn nhiều lần cố thao túng và đe dọa tự làm mình bị thương để kiểm soát bạn trai. Cô ta cũng biết rõ Urtula bị trầm cảm ngày một nặng nề nhưng vẫn không ngừng tra tấn anh.

Hướng Dương (Theo Metro)