Nếu tính cả 300 tỷ đồng hỗ trợ đối tác thuê mặt bằng, tổng kinh phí hỗ trợ phòng chống C.o.v.i.d-19 của Tập đoàn Vingroup đến thời điểm hiện nay đã lên tới gần 450 tỷ đồng.

Thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, mới đây Tập đoàn Vingroup có đề xuất tài trợ gói trang thiết bị y tế, máy móc – hóa chất xét nghiệm coʀoɴᴀ Sars-CoV-2 trị giá 100 tỷ đồng.

Theo đó, Tập đoàn Vingroup tài trợ 100 máy thở cao cấp dùng cho xâm nhập và không xâm nhập, 20 máy PCR xét nghiệm, 800 bộ Kit xét nghiệm và khoảng 200.000 test nhanh pha’t hiện SARS-CoV-2.

Vingroup tiếp tục tài trợ 100 tỷ đồng mua thiết bị phòng chống C.o.v.i.d-19.

Máy thở là 1 trong những trang thiết bị q.u.a.n t.r.ọ.n.g nhất để điều trị hồi sức cho các b.ệ.n.h nhân Covid 19 nặng có suy hô hấp.

Trong khi đó, hệ thống PCR xét nghiệm C.o.v.i.d-19 có nhiều ưu điểm so với các phương pha’p đang thực hiện và phù hợp với các điểm sàng lọc lưu động như thời gian xét nghiệm ngắn, chỉ còn khoảng 40 phút, hệ thống máy nhỏ gọn dễ di chuyển.

Trước đó, Tập đoàn Vingroup cũng đã tài trợ 20 tỷ đồng thông qua Bộ Khoa học và Công nghệ cho ba dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với d.ị.ch C.o.v.i.d-19 và 5 tỷ đồng cho Bộ Y tế phòng chống d.ị.ch.

Không chỉ tài trợ trang thiết bị y tế, Tập đoàn Vingroup còn kích hoạt nhiều chương trình, kế hoạch khác nhằm hỗ trợ những khó khăn cho các đối tác, khách hàng trong mùa d.ị.ch này.

Đầu tháng 3, Vincom Retail công bố dành 300 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tác thuê mặt bằng trung tâm t.h.ư.ơ.n.g mại trên toàn hệ thống. Chương trình hỗ trợ được áp dụng cho đối tác ở tất cả các ngành hàng đang kinh doanh tại 79 trung tâm t.h.ư.ơ.n.g mại trên toàn quốc, có hợp đồng thuê giá cố định đang bị ảnh hưởng bởi C.o.v.i.d-19.