Một sự việc cực kỳ nghiêm trọng khi các thông tin mà Thanh Niên có được cho hay 1 trong 4 người Hà Nội đi trên chuyến bay VN 1547 có người nhiễm C.o.v.i.d-19 đã tráo nhân viên đi cách ly thay mình.

Chiều 9.3, ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, x.á.c nhận 1 trong 4 người mà cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cách ly khi đi trên chuyến bay VN1547 (có người инιễм C.o.v.i.d-19),  lưu trú tại TT.Khe Sanh (H.Hướng Hóa) đã bị “k.i.n.h h.o.à.n.g tráo”.

Cũng theo ông Hùng, sau khi lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị pha’t hiện thì lập tức sử dụng các biện pha’p quyê’t l.i.ệ.t và người này đã tự nguyện ra trình diện để cách ly.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị có mặt trong đêm 8.3 tại TT.Khe Sanh để tiến hành cách ly 4 người, nhưng không ngờ 1 trong số đó là giả.Ảnh: Thanh Lộc

Khi PV hỏi “Họ có giải thích vì sao họ làm thế không?” thì ông Hùng cho biết ông chưa tiếp xúc và cho rằng vấn đề này sẽ được công an giải quyê’t.

“Đây là vấn đề hết sức n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g, vi phạm pha’p luật và không thuộc thẩm quyền của ngành y tế. Chúng tôi chỉ có thẩm quyền cách ly để bảo toàn tính mạng cho họ và cho cộng đồng. Còn người ta vi phạm thì các cơ quan pha’p luật hạ hồi phân giải”, ông Hùng nói.

Hiện có 6 người của Công ty P.Đ liên quan phải cách ly tại trung tâm cách ly chống d.ị.ch C.o.v.i.d-19 tỉnh Quảng Trị thuộc Bệnh viện chuyên khoa Lao và b.ệ.n.h Phổi tỉnh Quảng Trị

Trong khi đó, theo các thông tin mà Thanh Niên có được từ lực lượng an ninh của Công an tỉnh Quảng Trị thì người đã thực hiện việc chỉ đạo cấp dưới để đi cách ly thay mình là ông L.T.H, Chủ tịch HĐQT Công ty P.Đ, đang triển khai một dự án điện gió ở H.Hướng Hóa.

Được biết, khi ra trình diện cách ly, ông H. đi cùng với tài xế của mình. Hiện, 4 người được cách ly trước đó là N.T.L, N.B.S, N.M.Đ, L.T.H (cùng trú tại Hà Nội), kể cả người bị k.i.n.h h.o.à.n.g tráo vẫn tiếp tục phải bị cách ly.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, đêm 8.3, sau khi có thông tin có 4 người trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội vào Huế (chuyến bay có hành khách инιễм C.o.v.i.d-19) có mặt ở Khe Sanh (H.Hướng Hóa), cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị lập tức có mặt đưa 4 người này đi cách ly trong đêm.

Tên tiếng Việt: Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Phú Điền; Địa chỉ: 31 Tân Canh, Phường 1, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Thành phố: Hồ Chí Minh; Chủ Tịch HĐQT Lê Thanh Hà

Điện thoại: 84.43.9745637; Fax: 84.43.9745638; Email: lethanhha@phudienvn.com.vn; Website: http://www.phudienvn.com.vn; Văn phòng HN 83A Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Lĩnh vực: Xây dựng, Thương mại và xuất khẩu, Khai thác mỏ, Lĩnh vực nghành môi trường, lĩnh vực chứng khoán

Theo Thanh Nien