Chứng kiến cảnh vợ mình khỏa thân nằm với người tình trong phòng trọ, anh Năm bị kích động mạnh nên đã cầm dao đâm liên tục.

Vợ nằm khỏa thân với trai lạ, chồng chém cụt chân tình địch

Ảnh minh họa

TAND TP Phan Thiết , tỉnh Bình Thuận đã đưa ra xét xử phiên sơ thẩm bị cáo Nguyễn Đình Năm (33 tuổi, trú tại phường Hưng Long, TP Phan Thiết) về tội “ cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh ”.

Bị cáo Nguyễn Đình Năm tại phiên tòa, ngày 29-9
Bị cáo Nguyễn Đình Năm tại phiên tòa
Ngay từ đầu giờ xét xử, có gần cả trăm người dân kéo đến theo dõi khiến phòng xử án chật kín người.
Bị hại là anh T.B.Q đã đến tham dự phiên tòa
Bị hại là anh T.B.Q đã đến tham dự phiên tòa

Theo cáo trạng,  trong một lần uống cà phê anh T.B.Q (39 tuổi, trú xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc , tỉnh Bình Thuận, đã có vợ con) làm quen với chị N.T.H.N (32 tuổi, trú phường Hưng Long, TP Phan Thiết, vợ anh Năm).

Sau một thời gian, nghe chị N. nói là đang ly thân với chồng nên anh Q. đã phát sinh tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục với chị N.

Nghi ngờ vợ ngoại tình, người chồng đã dùng dao gây thương tích cho vợ ở “vùng kín”, phải nhập viện cấp cứu…

Chiều 20-10, anh Q. hẹn chị N. đi hát karaoke, ăn uống rồi đưa nhau về nhà trọ của bạn chị N. (ở phường Phú Trinh, Phan Thiết) để tâm sự. Đi làm về, không thấy vợ, lại nghe một số người nói vợ mình dạo này thường xuyên qua lại với người đàn ông khác nên anh Năm đi tìm.

Đến 20 giờ cùng ngày, anh Năm tìm được tới nơi vợ mình đang ngoại tình . Quá tức giận, anh Năm đạp cửa xông vào, lấy dao trong phòng đâm chém liên tục khiến anh Q. bị trúng 18 nhát. Khi thấy tình địch gục xuống, anh Năm bỏ chạy, vứt dao xuống sông Cà Ty.

Hàng trăm người dân đến xem tòa xử án từ sáng sớm
Hàng trăm người dân đến xem tòa xử án từ sáng sớm

Anh Q. được đưa đến bệnh viện cấp cứu và sau đó phải cắt cụt chân trái trên đầu gối vì vết thương hoại tử. Kết quả giám định pháp y , anh Q. bị thương tật với tỷ lệ đến 77%.

HĐXX nhận định bị cáo phạm tội trong trạng thái kích động mạnh, có nhân thân tốt , phạm tội lần đầu và tích cực bồi thường tiền chi phí điều trị cho bị hại, do đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Năm 18 tháng tù giam, đồng thời bồi thường hơn 125 triệu đồng chi phí điều trị thương tích cho bị hại.