Sự việc đau lòng này xảy ra tại quận Malappuram của Kerala, Ấn Độ.

Vụ việc thương tâm được đưa ra ánh sáng sau khi một nhân viên kiểm lâm ở quận Malappuram chia sẻ chi tiết trên trang Facebook của mình.

Cũng theo thông tin cung cấp, voi mẹ đang mang thai và tìm vào làng để xin ăn. Trước sự xuất hiện của voi mẹ, người dân ở đây đã lừa cho nó ăn một quả dứa bên trong chứa pháo phát nổ. Sau khi quả dứa phát nổ trong miệng khiến lưỡi và miệng bị tổn thương nặng nề, voi mẹ chạy khắp nơi, nhưng không đáp trả ai cả. Nó trầm mình xuống sông để dịu cơn đau.

Mặc dù bị tổn thương và chịu đau đớn nhưng voi mẹ đã không giẫm nát ngôi nhà nào trong lúc hoảng sợ.

Sĩ quan Mohan Krishnan, thành viên của Đội phản ứng nhanh đến để giải cứu con voi, đã viết trên trang cá nhân ở Malayalam: “Nó đã tin tưởng tất cả mọi người. Khi quả dứa nổ tung, nó đã bị ѕṓс khi nghĩ về voi con trong bụng sẽ ra đời sau 18 đến 20 tháng.”

Hình ảnh voi mẹ đứng ở sông Velliyar với thân cây và miệng bị thương chìm dưới mặt nước khiến ai cũng đau xót. Voi mẹ đang nỗ lực để ngăn ruồi và bọ bay vào vết thương. Mặc dù đội cứu hộ đã rất cố gắng để đưa voi mẹ ra khỏi đầm nước nhưng dường như voi mẹ đã có ý định kết thúc cuộc đời ở đó.

“Hai con voi nhà đã được đưa đến để dẫn con voi cái này ra khỏi dòng ông nhưng nó không chịu di chuyển” – ông Krishnan, người đứng đầu đội cứu hộ cho biết.

Ngay sau khi đọc được bài viết này, hàng triệu người đã rơi nước mắt. Ai nấy đều vô cùng thương xót hai mẹ con voi và thể hiện giận dữ đối với dân làng, tất cả đều yêu cầu có một cuộc điều tra để tìm người phải nhận trách nhiệm. “Chúng tôi đang điều tra để tìm ra người nào và hoàn cảnh nào dẫn đến ‘sự ra đi’ của con voi này”

Ấn Độ đã phá hủy rất nhiều rừng để đô thị hóa trong những thập kỷ gần đây. Điều này đẩy động vật hoang dã đến gần các khu vực con người sinh sống và dẫn đến việc chúng chạm trán con người ngày một nhiều.

“Sự ra đi” của con voi này đã gây ra làn sóng tức giận về việc sử dụng các loại bẫy như vậy để bảo vệ mùa màng và nhà cửa trước động vật hoang dã.

*Đính kèm các tác phẩm được thực hiện để bày tỏ sự tưởng nhớ đến hai mẹ con voi tội nghiệp.