Áp thấp càng mạnh lên, mưa càng nặng hạt… Nhưng sẽ không làm chùn bước các chiê’n sỹ Việt Nam. Cố lên chiê’n sỹ, đồng bào vì chúng ta là người Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có đủ khả năng để chiê’n thắng đại dịch  Suốt 4 tháng nay, […]

Áp thấp càng mạnh lên, mưa càng nặng hạt… Nhưng sẽ không làm chùn bước các chiê’n sỹ Việt Nam. Cố lên chiê’n sỹ, đồng bào vì chúng ta là người Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có đủ khả năng để chiê’n thắng đại dịch 🇻🇳🇻🇳🇻🇳

Suốt 4 tháng nay, những chiê’n sỹ biên phòng Quảng Ninh ngày ‘đội trời’, đêm thức trắng tuần tra, kiểm soát ngăn chặn những người nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Đại diện Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ Chỉ huy Biên phòng Quảng Ninh) cho biết, từ đầu mùa dịch C.o.v.i.d-19 đến nay, đơn vị thành lập 8 chốt cố định, 4 chốt lâm thời trên bộ, 4 chốt lâm thời trên sông biên giới và các vị trí gác đường mòn, lối mở để ngăn chặn những người nhập cảnh trái phép.

Một tổ cơ động vừa làm nhiệm vụ đấu tranh chống tội phạm, b.u.ô.n l.ậ.u vừa tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn những người xuất nhập cảnh trái phép tại khu vực vành đai biên giới.
Mỗi ca trực gồm 5 cán bộ, chiê’n sỹ được trang bị v.ũ khi’, công cụ hỗ trợ, thiết bị chuyên dụng phục vụ cho việc tuần tra, kiểm soát, x,ử lý các tình huống có thể xảy ra.

Mặc trời nắng nóng như đổ lửa, những chiê’n sỹ biên phòng nơi đây vẫn miệt mài bám trụ tuần tra, mật phục, kiểm soát pha’t hiện những trường hợp vượt biên trái phép.

Nhiều trường hợp vượt biên trái phép bị lực lượng Biên phòng Bắc Sơn ngăn chặn, bă’t giữ, bàn giao cho cơ quan chức năng x,ử lý theo thẩm quyền và đưa về Trung tâm cách ly của TP Móng Cái để kiểm soát, xét nghiệm phòng chống dịch вệин C.o.v.i.d-19.

Đây là 2 trong số hàng chục trường hợp vượt biên trái phép về Việt Nam qua địa bàn Đồn Biên phòng Bắc Sơn quản lý.

2 người này nhập cảnh trái phép qua biên giới lúc nửa đêm, lực lượng biên phòng đưa về chốt lấy lời khai ban đầu và bàn giao cho Trung tâm cách ly phòng chống dịch C.o.v.i.d-19 của TP Móng Cái (Quảng Ninh) cách ly theo quy định.

Đêm 29/7, chia sẻ với PV khi đang chốt gác, Trung tá Hà Đức Mạnh cho biết: “Đã hơn 4 tháng nay, các cán bộ, chiê’n sỹ đơn vị vẫn thay nhau chốt trực 18 tiếng/ngày. Mặc mưa rét hay những ngày nóng như đổ lửa trên 40 độ C, chúng tôi vẫn không rời trận địa”.
Tối 30/7, Đồn Biên phòng Bắc Sơn pha’t hiện, bă’t giữ 45 người nhập cảnh trái phép qua đường biên giới. Sau khi hoàn thiện thủ tục pha’p lý, đơn vị bàn giao những người này cho Trung tâm cách ly phòng chống dịch C.o.v.i.d-19 TP Móng Cái tiếp nhận và cách ly theo quy định.

Cùng chung nhiệm vụ như các chiê’n sỹ biên phòng Bắc Sơn, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) quản lý đoạn tuyến biên giới với chiều dài 2,62 km. Đơn vị lập 7 chốt gác dọc tuyến vành đai biên giới nhằm kiểm soát, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Từ khi có dịch bùng pha’t đến nay, đơn vị đã bă’t giữ 6 vụ với 8 người xuất nhập cảnh trái phép, trong đó có 1 chuyên án nghiệp vụ bă’t giữ 1 đối tượng buôn bán, vận chuyển MT trái phép qua biên giới.

Trời nắng chang chang nhưng các cán bộ, chiê’n sỹ nơi đây vẫn tuần tra, kiểm soát liên tục để pha’t hiện, ngăn chặn các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.
Dù nắng nóng, các chiê’n sĩ cũng phải thường xuyên tuần tra khu vực biên giới.

Dọc tuyến biên giới luôn xuất hiện những chiê’n sỹ quân hàm xanh tuần tra kiểm soát 24/24h, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ.

Đồn Biên phòng Hải Hòa được giao quản lý, bảo vệ đoạn biên giới tiếp giáp với Trung Quốc. Trên địa bàn trải dài hơn 11km, đơn vị lập 10 chốt, tổ cơ động canh gác, tuần tra, kiểm soát khép kín.

Trước tình hình nạn xuất nhập cảnh trái phép đang gia tăng trong mùa dịch, các chiê’n sỹ biên phòng nơi đây tiếp tục tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát.

Lúc 22h30 ngày 28/7, tại khu vực bờ sông biên giới Mốc 1372(1) + 500m, thuộc khu 9, phường Hải Hòa (TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo vệ biên giới, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Hải Hòa pha’t hiện nhóm 4 người (3 nữ, 1 nam) đang chuẩn bị vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Hiện, Đồn Biên phòng Hải Hòa đang hoàn thiện hồ sơ, bàn giao nhóm người này cho cơ quan chức năng TP Móng Cái tiếp tục điều tra, làm rõ và k.h.ở.i t.ố v.ụ a’n, k.h.ở.i t.ố bị can về tội tổ chức đưa dẫn người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Trong đó, Phạm Xuân Đông (SN 1988, trú tại huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) được x.á.c định là kẻ có hành vi đưa, dẫn người xuất cảnh trái phép qua biên giới.